GĐPT TP.Đà Nẵng tiếp tục tặng nhà tình thương

GNO - Hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 - 2022, nằm trong kế hoạch của Giải bóng đá từ thiện "Chia sẻ yêu thương", sáng nay, 26-5, chùa Bà Đa cùng Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng phối hợp với báo Công an Đà Nẵng tổ chức lễ động thổ xây nhà tình thương tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.


ĐĐ.Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa Bà Đa đã tán dương những nỗ lực của Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng trong các hoạt động hiến máu và từ thiện xã hội. Đại đức mong muốn chính quyền địa phương hỗ trợ thêm để ngôi nhà chị Hoàng Diễm sớm được hoàn thành và khang trang, tạo điều kiện để gia đình an cư lạc nghiệp.

ntnhoaphong (12).jpg
Khởi công xây nhà tặng chị Hoàng Diễm


Được biết, gia đình chị Diễm (bị bệnh tâm thần nhẹ, có 1 đứa con gái sinh năm 2003, chồng chị bỏ đi đã lâu, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn). Chị được cha mẹ cho một mảnh đất nhỏ dựng tạm ngôi nhà để ở - với trụ là tre, vách ván và tôn che nắng mưa.

Ngoài 50 triệu đồng do chùa Bà Đa và Đội TNV máu sống GĐPT Đà  Nẵng tài trợ, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã quyết định ủng hộ thêm 10 triệu đồng để làm gác lửng trú bão cho gia đình chị Diễm, đồng thời các nhà hảo tâm cũng hứa sẽ đồng hành cùng đội giúp cho ngôi nhà chị Diễm sớm hoàn thành, khang trang, ổn định cuộc sống.

Đây là ngôi nhà tình thương thứ 2 được khởi công trong chương trình giải bóng đá từ thiện nói trên.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).
Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.

Thông tin hàng ngày