GHPGVN phối hợp vận động phủ xanh rừng

GNO - Đêm hòa nhạc và bán đấu giá hơn 100 tác phẩm hội họa đặc sắc của các họa sĩ Việt Nam để gây quỹ chung tay trồng rừng vừa được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào tối 15-9.

Chương trình do Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) phối hợp với Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh tổ chức - với sự bảo trợ của GHPGVN và Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), sự giúp đỡ, đồng hành từ các hoạ sĩ, các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và thế giới.

img_8939.jpg
HT.Thích Quảng Tùng trò chuyện với Bộ trưởng Trần Hồng Hà


Chương trình Chung tay trồng rừng Việt Nam đã được cá nhân bà Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ủng hộ 10 triệu đồng, HĐTS GHPGVN ủng hộ cây giống tổng trị giá 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự đóng góp đến từ lãnh đạo các doanh nghiệp, Tổng công ty, Tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN phát biểu tại chương trình đã nhấn mạnh: “Chương trình chung tay trồng rừng Việt Nam là sáng kiến của Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh mở ra cơ hội để mỗi chúng ta có thể đóng góp một phần của mình cùng với Chương trình trồng rừng của Chính phủ nhằm đem lại sự phát triển bền vững. Chương trình được Trung ương GHPGVN đồng hành, bảo trợ, và đặc biệt là những cống hiến của các họa sĩ đã trao tặng những tác phẩm hội họa đặc biệt được LocalArt tổ chức giới thiệu và sẽ dành toàn bộ giá trị của hơn 100 tác phẩm này cho Chương trình chung tay trồng rừng Việt Nam”.

Nội dung trọng tâm của quỹ trồng rừng Việt Nam là phát động, tuyên truyền nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, thế giới cùng trồng cây để đem lại màu xanh cho trái đất, góp phần giảm thiểu tác hại môi trường.

Đồng thời tập trung vào các hoạt động tặng cây xanh, vận động cá nhân, tổ chức tự trồng cây, giúp nông dân xây dựng mô hình trang trại xanh để thoát nghèo, tổ chức trồng rừng đầu nguồn, rừng ven biển và rừng ngập mặn…

Thượng tọa cũng cho biết, chương trình ý nghĩa này đã được sự cho phép của Uỷ ban Nhân dân TP.Hà Nội (tại Giấy phép số 336/GP-UBND, ngày 3-9-2019) và Sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội (tại Công văn số 575/GP-SVHTT, ngày 4-9-2019).

Trong chương trình toàn thể hội chúng đã được đắm chìm trong không gian đậm chất nghệ thuật và giàu tính nhân văn ý nghĩa, thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc của nghệ sĩ Violin Maine Nishivama, nghệ sĩ Piano Hoàng Hồ Thu, nghệ sĩ Piano Keibo Borjeson.

img_9097.jpg

img_9131_1.jpg
TT.Thích Đức Thiện điều phối chương trình đấu giá tranh


Đồng thời, tất cả những quan khách hiện diện đã cùng tham gia chương trình đấu giá tranh gây Quỹ chung tay trồng rừng Việt Nam. Lần thứ nhất đấu giá 2 bức “Bản giao hưởng vàng son” của tác giả Đình Quân và tác phẩm “Bến tam bạc” của tác giả Lê Đình Quý. Lần thứ hai đấu giá ba bức tranh: “Hương sen vàng” của tác giả Hồ Đình Nam Kha, “Phố làng hòa hợp” của tác giả Lê Nguyên Mạnh và “Chợ xuân xưa” của tác giả Lê Lộc.

Kết thúc chương trình, Quỹ “Chung tay trồng lại rừng Việt Nam” tổng kết được 5 tỷ 685 triệu đồng từ việc đấu giá tranh gây quỹ và các mạnh thường quân ủng hộ.
Mục tiêu trồng ít nhất 5 triệu cây xanh cho miền Trung

Chương trình được Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh, Local Art.net, phối hợp với Mạng xã hội Phật tử Butta.vn, Trang tin điện tử Tổng hợp sugiamoitruong.com.vn, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức chương trình hoà nhạc, đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam” với mục tiêu trồng mới ít nhất 5 triệu cây xanh cho các tỉnh khu vực miền Trung.

Tham dự chương trình về phía GHPGVN có: Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTXH T.Ư. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước có bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường…

img_8940.jpg
Đại biểu xem triển lãm


Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày