Giác Ngộ 897: Câu chuyện trang hoàng cờ Phật giáo

GNO - Giác Ngộ số 897 sẽ phát hành vào ngày 19-5 với trang 30 trang màu đẹp, tin tức thời sự, nội dung hay, phong phú.

Về một nơi tu tập dành cho giới trẻ (Đăng Tâm) đăng trên Xã luận - trang 3 số này. Tác giả nêu trên thực tế, nhu cầu thực hành Phật giáo chuyên sâu của một bộ phận giới trẻ, nhất là doanh nhân, trí thức và giới văn phòng… ngày càng cao. Phương pháp tu tập thì nhiều, song ai sẽ là người hướng dẫn, và địa điểm nào hiện có thích hợp nhất cho họ?

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 897 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Chuyên trang Sự kiện - Vấn đề với Câu chuyện trang hoàng cờ Phật giáo (Pháp Đăng) nói về một vài nơi không thu dọn để cờ Phật giáo trang trí trong mùa Phật đản “lôi thôi” gây phản cảm.Và “hậu” đại lễ ‘Mong rằng những mùa Phật đản, cũng như các sự kiện quan trọng khác, chúng ta hân hoan trang trí cho đại lễ dù bằng hình thức nào, thì sau niềm vui ấy chúng ta nên thu dọn cũng trong việc giữ gìn các giá trị thiêng liêng cần thiết. Và cũng cần cân nhắc về vị trí, cách thức hiện diện đặc biệt của Đạo kỳ. Điều đó không chỉ là sự tự tôn nghiêm biểu tượng của chính tôn giáo mình, mà còn biểu cảm sự tôn nghiêm đến từ những người khác, trong đó có cả những người không cùng tôn giáo, cộng đồng xã hội”, tác giả viết.

Không lệ thuộc vật chất, Không nghĩ thiện, Không nghĩ ác - Bài giảng tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi, tỉnh Vĩnh Long, ngày 22-4-2017 của HT.Thích Trí Quảng; Tự hiểu mình để chọn đúng pháp môn tu (Thiện Ý) trên Phật học.  

Khéo tu cái miệng (Quảng Tánh) trên Suy nghiệm lời Phật, Thoát tội nhờ phóng sinh (Trương Hoàng Minh) trên Tâm linh mầu nhiệm.

Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022), bài giới thiệu thành tựu Phật sự của tỉnh với Phát huy tiềm lực Tăng Ni đạt nhiều thành quả Phật sự (H.Diệu).

Trên Phật giáo & Tuổi trẻ, bài Đi đường cũng phải... thiền cảm nhận của ThS.Nguyễn Thị Trang, giáo viên tiếng Thái, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), từng có 2 năm làm giảng viên ngành tiếng Việt, khoa Nhân văn học, Trường ĐH Srinakharinwirot (Bangkok, Thái Lan) khẳng định “đúng như vậy” với PV Giác Ngộ, rồi cô chia sẻ nhận xét về đường sá cũng như việc chạy xe của người dân tại TP.HCM và Bangkok. Trên trang này còn có bài Cái nhìn từ trường dạy lái xe (Trịnh Hoàng Xuân Phúc - cựu du học sinh Australia.

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này trả lời hai câu hỏi của bạn đọc: Có cách nào để không sử dụng phần mềm lậu?, Tụng kinh “điện tử” có bất kính?, Đi và đến vì người nghèo?

Thế giới hân hoan Kính mừng Đại lễ Vesak, Tổng Thư ký LHQ: Thông điệp từ bi của Đức Phật vượt thời gian (Bảo Thiên dịch) trên Phật giáo nước ngoài, Thằng Bụi Đời - truyện ngắn Trầm Nguyên Ý Anh trên Văn nghệ, Đi và đến vì người nghèo (Huy Hùng), Xót xa gia cảnh có 4 người bệnh tật (Thân Thiện) trên Xã hội, Thích những “phản ứng nhanh” của Giác Ngộ trên Bạn đọc…

Ngoài ra còn nhiều tin tức thời sự, bài viết hay trên các chuyên trang khác.

Kính mời bạn đọc theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày