“Giác Ngộ đăng tin nhanh, chính xác”

Báo Giác Ngộ với 3 ấn phẩm: Nguyệt san, Tuần báo, Online - phục tối đa nhu cầu cập nhật tin tức Phật sự, tìm hiểu Phật giáo của bạn đọc trong, ngoài nước
Báo Giác Ngộ với 3 ấn phẩm: Nguyệt san, Tuần báo, Online - phục tối đa nhu cầu cập nhật tin tức Phật sự, tìm hiểu Phật giáo của bạn đọc trong, ngoài nước

GN - Đó là nhận xét của bạn đọc Giác Ngộ online sau khi phóng viên hỏi về việc cập nhật tin, bài gần đây của báo. Theo bạn đọc Trần Thu Hà (Hà Nội), theo mùa (Tết, Phật đản, Vu lan) và gần đây là Đại hội Phật giáo TP.HCM, Đại hội Phật giáo toàn quốc sắp tới, báo đều “thay áo mới” cho giacngo.vn, nhờ vậy bạn đọc được thưởng thức thêm hình thức mới bên cạnh việc đọc nội dung.

Bạn đọc thanhphong03@... (ở Úc) thì chia sẻ: “Tôi vẫn thường đọc Giác Ngộ vào thời gian rảnh mỗi ngày, ưu tiên đọc trang Tư vấn và Phật học, sau đó lướt tin để nắm bắt hoạt động Phật giáo ở trong nước. Gần đây, thấy báo đăng các bài viết trên “Diễn đàn xây dựng” và “Dấu ấn GHPGVN”, tôi đọc và thấy báo nên duy trì những bài viết mang tính xây dựng bên cạnh ghi nhận những thành tựu của Phật giáo như vậy - để người đọc hiểu hơn về tổ chức Phật giáo trong nước, đồng thời tổ chức cũng có cái nhìn về hoạt động của mình một cách toàn diện hơn”.

Nhận xét về báo với một câu ngắn là “hiện tại không có trang điện tử Phật giáo nào có nhiều thông tin và bài viết hay như Giác Ngộ”, anh Nguyễn Văn Hà (TP.HCM) còn mong muốn: Giác Ngộ giữ vững cái đang có và phát triển thêm những mảng chưa có như media (mà hiện nay các báo đều đầu tư khá tốt).

Khi nghe PV xác nhận rằng, Giác Ngộ cũng đang định hướng và dần bắt tay thực hiện theo hướng đó, anh Hà bày tỏ niềm vui rằng, “được thế thì Tăng Ni, Phật tử sẽ có thêm nhiều sản phẩm báo chí Phật giáo đa dạng để theo dõi”.

Ngoài ra, có bạn đọc còn bày tỏ “thích trở thành cộng tác viên của Báo Giác Ngộ. Nhưng chỉ có điện thoại nối mạng, không có máy tính, vậy có thể gửi bài được không?”. Nhân câu hỏi của bạn đọc, xin được trả lời chung như sau: để bản tin/ bài viết gửi về Giác Ngộ được dễ dàng sử dụng, bạn đọc nên soạn nội dung ra file word, sau đó, gửi đính kèm cùng hình ảnh liên quan. Tuy nhiên, trong trường hợp bất đắc dĩ (không có máy tính), bạn đọc có thể soạn nội dung trực tiếp trong thư điện tử và đính kèm hình gửi về tòa soạn, thì vẫn được xem xét - duyệt đăng nếu tin/ bài phù hợp, hình ảnh chất lượng. Lưu ý, có một số bạn đọc đã dán hình ảnh vào file nội dung (word), gây khó khăn trong việc biên tập, nên qua đây, mong bạn đọc, cộng tác viên đính kèm file hình riêng, có chú thích đầy đủ trong file word, sẽ giúp tòa soạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Rất cảm ơn và trân trọng mọi đóng góp về nội dung của bạn đọc, cộng tác viên. Bài vở gửi cho Giác Ngộ, email: toasoan@gmail.com.

Sắp tới, 2 sự kiện lớn gồm Đại hội Phật giáo TP.HCM và toàn quốc diễn ra liên tiếp (tháng 11-2017), Giác Ngộ online sẽ tiếp tục có những tin bài chính xác và nhanh nhất gửi đến độc giả. Kính mời quý vị theo dõi tại địa chỉ: www.giacngo.vn.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày