Giác Ngộ số 603, ra ngày 20-8: tin, bài phong phú, hấp dẫn!

Giác Ngộ - Chuyển hóa tự thân để trở thành người con hiếu thảo (Viên Ngộ); Cư sĩ Phật tử là ai? (Cao Huy Hóa); Thờ Phật trong phòng riêng có được không? (Tổ tư vấn) là ba bài viết trên trang Phật học, Văn hóa, Tư vấn được BBT chọn giới thiệu nổi bật ở trang bìa Giác Ngộ kỳ này.

Ngoài ra, còn rất nhiều bài vở đáng đọc như:

Thông điệp tháng Bảy của Tuệ Anh (trang 3): Câu chuyện cảm động về mẹ gấu giết con rồi sau đó tự tử vì không chịu nổi cảnh người ta hành hạ con mình trong những lò lấy mật gấu ở Trung Quốc và suy nghĩ về tình mẹ con, về tinh thần tương quan sinh tồn giữa mùa Vu lan.

Ai đã cứu đời nghệ sĩ Kim Cương? Câu hỏi và là bài viết của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng sẽ là bài viết thú vị về một nghệ sĩ-Phật tử tài danh Kim Cương. Bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc tại trang 18-19.

B1-603.jpg

Bìa Giác Ngộ số 603 ra ngày 20-8

Bất thường và bình thường? là bài viết phân tích, bình luận của tác giả Minh Thạnh từ vụ chú tiểu hoàn tục trộm xe được các phương tiện truyền thông đại chúng (chủ yếu là một số tờ báo điện tử) phản ánh với các tít tựa gây bức xúc cộng đồng Phật tử. Bài viết được đăng trên trang 4-5, chuyên trang Câu chuyện trong tuần.

Đi thắp sáng nụ cườiTinh thần Vespa: vui nhưng không quên người nghèo khó là hai bài viết về hai nhóm tình nguyện có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa được đăng tải trên trang Phật giáo Tuổi trẻ (trang 20-21).

Tâm an ổn, trí sáng suốt đăng trên trang Phật học (trang 14-15) là phần bài giảng tiếp theo của HT.Thích Trí Quảng đã đăng một kỳ trên Giác Ngộ số 602.

Những ngày tháng năm lịch sử - bài viết của tác giả Chúc Thiệu ghi theo lời kể của cư sĩ Tống Hồ Cầm, là câu chuyện về việc thành lập GHPGVN cùng những chia sẻ của ông trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập.

Phật giáo Hoa Kỳ đang đối mặt với bước chuyển thế hệ đăng trang Phật giáo nước ngoài và Làm từ thiện ở “vùng đất khó” trên trang Xã hội cũng là những bài đáng đọc trên số báo này.

Ngoài ra, trên trang Thời sự với những tin tức về Vu lan, về chuyến hoằng pháp ở châu Âu của chư tôn giáo phẩm GHPGVN.

Đặc biệt, Thông báo tuyển người dẫn chương trình truyền hình, phóng viên, biên tập viên cho Truyền hình An Viên (AVG) sẽ là thông tin đáng quan tâm của những người yêu thích công việc truyền hình (tìm đọc trên trang 9).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày