Giành tiền phúng điếu xây dựng cầu bê tông cho dân nghèo

(GNO-TPHCM) Ngày 30-9, HT.Thích Như Niệm, Phó Ban thường trực BTTXH T.Ư kết hợp với UBMTTQ tỉnh Bến Tre cùng Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu bê tông Bà An (ảnh) thuộc ấp Hưng Bình, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm.

cauxay_1.JPG

Cầu Bà An có chiều dài 21,5 mét, chiều rộng 2,2 mét trị giá 38,6 triệu đồng. Dịp này, các ban ngành địa phương cũng đưa vào sử dụng lộ kênh Sườn có chiều dài 760 mét, rộng 2,2 mét trị giá 61,4 triệu đồng.

cauxay_2.JPG

Được biết, tổng trị giá hai công trình công cộng trên được gia đình ông Lê Văn Mậu, TP.HCM đã giành số tiền phúng điếu của bà Ngô Thị An thông qua chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận) tài trợ.

cauxay_3.JPG
cauxay_5.JPG

Bà Lê Thanh Trang, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bến Tre cho biết: “Cầu Bà An, lộ kênh Sườn được bê tông hóa chắc chắn thay cho chiếc cầu khỉ và con đường đất trơn trợt là niềm mơ ước bấy lâu nay của người dân nghèo xã Hưng Nhượng. Chúng tôi vô cùng xúc động khi gia đình ông Mậu đã giành tiền phúng điếu để tài trợ công trình công cộng hết sức ý nghĩa này.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày