Giáo dục Phật giáo cho giới trẻ là một phép mầu

GNO - Bạn đọc đặc biệt quan tâm trong tuần qua trên Giác Ngộ online là bài Tu mau kẻo trễ.

Rất nhiều bạn đọc, đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết nêu lên, đó là: “Pháp thoại này cho thấy quan niệm của một bộ phận người Việt “trẻ tu nhà, già tu chùa” xem ra chỉ đúng một phần rất nhỏ. Già mà tu chùa thì quý hóa nhưng chỉ bòn mót được chút phước mà thôi. Thực sự thì trẻ tu chùa mới quý. Sự rèn thân luyện tâm để “chứng đắc Pháp thượng nhân” đòi hỏi sức trẻ, chí nguyện và nỗ lực phi thường trong một thời gian dài. Thế nên người có ước mơ, giàu hoài bão, muốn gầy dựng cơ nghiệp ở đời hay đạo thì cần bắt tay làm ngay khi ta còn trẻ và khỏe mới mong nhiều cơ hội thành tựu”.

1nd.jpg


Các bạn nhỏ ngồi thiền tại khóa học hè ở một tịnh thất

Bài viết Vị Đại đức mở lớp dạy ngoại ngữ, kĩ năng cho bạn trẻ, nói về tâm tư của một Đại đức với tâm huyết: “Chỉ có giáo dục mới thay đổi con người và xã hội” nhận được nhiều lượt chia sẻ của bạn đọc.

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đọc Hoa Lê bày tỏ: “A Di Đà Phật, chúng con rất muốn các cháu nhỏ được đến chùa ôn luyện kiến thức như Đại đức Thích Hạnh Danh đang làm. Mong rằng các chùa trong cả nước đều có những lớp học như thế...”.

Bên cạnh đó, các tin, bài: Trung ương Giáo hội khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè, Ươm mầm tâm linh, Tịnh xá Ngọc Giang trau dồi kỹ năng cho các bạn thanh thiếu niên, Vui khi thấy các em ngồi thiền 20 phút..., nhận được nhiều sự hoan hỷ của bạn đọc.

Bạn Nga Phương tán thán: “Các cháu dễ thương và giỏi quá!”  hay như bạn Phúc Tuệ Minh chia sẻ: “Giáo dục Phật giáo là một phép mầu”. Tất cả đều cùng suy nghĩ cho rằng những hoạt động này mang ý nghĩa thiện lành, mọi người cùng chung tay vì sự giáo dục con trẻ thì sẽ mang tới những kết quả tốt đẹp, như nhận định của tác giả trẻ Lương Đình Khoa: “Nếu những hạt mầm thiện lành của tâm linh được tưới tẩm ngay những ngày đầu tiên - khi trẻ con còn như tờ giấy trắng; nếu thay vì để con trẻ thần tượng các ca sĩ, diễn viên bằng việc lấy ông Phật, bà Bồ-tát là tấm gương để yêu kính và học tập theo, luôn có ý nghĩ về những lời nói, hành động đẹp và giúp đỡ mọi người - thì năm tháng qua đi, ta sẽ có một rừng bồ-đề trên khắp mọi miền".

Ngoài ra, trong tuần qua bạn đọc trên fanpage còn quan tâm tới các hoạt động Phật giáo như TP.HCM: Thường trực BTS sẽ thăm 41 trường hạ, Chư Tăng TP.HCM bố-tát thính giới tại Việt Nam Quốc Tự, Tuyên truyền không đốt vàng mã, bảo vệ môi trường, Huynh trưởng tham gia “Ngày chủ nhật xanh” tại A Lưới.

Bạn Hoàng Thu Vũ bày tỏ: “Nên nhân rộng những phong trào như thế này”.

Tin, bài đọc nhiều tuần qua:

1. Thiền sư Ajahn Brahm được tặng danh hiệu Công dân ưu tú

2. Đại đức trẻ ở Đà Lạt hết lòng vì học sinh nghèo

3. Cảm xúc từ một cuộc gặp với Đức Dalai Lama...

4. Buông

5. Suzuki T.Daisetsu: Người đánh thức "tinh hồn" Nhật Bản

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày