Gỏi ngũ sắc

GNO - Khi biết những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tôi thường chế biến nhiều món với cùng một loại thực phẩm - mong muốn sẽ thích hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình.

Món ớt chuông rất tốt cho cơ thể vì giàu vitamin C, giúp ích cho hệ miễn dịch; chứa beta carotene, giúp chuyển hóa vitamin A. Có nhiều người không thích món ớt chuông vì hương vị hơi hăng nên đã bỏ qua một món có lợi cho sức khỏe (xem tin TẠI ĐÂY).

1 goi2.JPG


Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi ngũ sắc - Ảnh: Hân Liên

Món gỏi ngũ sắc dễ chế biến, màu sắc rất bắt mắt và cũng rất mát miệng cho bữa trưa

Nguyên liệu:

Ớt chuông 3 màu, hành tây, nấm, rau răm, đậu phụng, phù chúc lá, kiệu, chanh ớt và gia vị.

Cách làm:

- Ớt chuông rửa sạch, xắt thẻ.

- Hành tây Đà Lạt bào mỏng rửa qua nước lạnh cho bớt mủ.

- Nấm ngâm qua nước muối rửa sạch vắt khô sau đó luộc chín với một ít muối để ráo nước.
- Đậu phụng rang vàng, giã dập

- Phù chúc lá chiên vàng.

1 goi1.JPG


Món gỏi với màu sắc bắt mắt, chua ngọt bắt miệng - Ảnh: Hân Liên

 Nước trộn:

Củ kiệu, muối có thể nêm bột canh nấm thế muối, đường, ớt trái xay nhuyễn, vắt vào khoảng nửa quả chanh, khuấy tan gia vị.

Trộn đều hỗn hợp, thêm một ít dầu mè và rau răm xắt khúc vào, nêm nếm lại vừa ăn là được.

Món gỏi ngũ sắc có vị hơi chua ngọt, vị giòn ngọt của ớt. Là món khai vị rất ngon. Hy vọng món gỏi ngũ sắc sẽ thuyết phục được những người xưa nay không thích mùi hơi hăng hăng của quả ớt chuông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hành trình tìm lại chính mình

GNO - Ngày còn bé, tôi là một đứa trẻ có rất nhiều tò mò và thắc mắc về sinh mệnh: “Mình là ai giữa thế gian này?”, “Mình đến đây để làm gì?”, “Tại sao con người phải trải qua khổ đau mới cảm nhận được hạnh phúc?”…
Thượng tọa Thích Thanh Phong bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp tại điểm số 7 (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Niềm tin và kỳ vọng của Tăng Ni, Phật tử gửi gắm qua những lá phiếu chọn người đại biểu nhân dân

GNO - Hòa chung không khí bầu cử khắp cả nước, nhiều cử tri là Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn TP.HCM hưởng ứng tham gia sự kiện Ngày hội non sông này, cũng như gửi gắm nhiều kỳ vọng đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày