Hà Nội: Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

GNO - Viện Trần Nhân Tông , Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) ngày 25-11 đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao tại Viện (cơ sở Mỹ Đình, ngõ 33 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Hà Nội) ở cho 88 học viên chính thức và 20 học viên dự thính, là Tăng Ni, Phật tử miền Bắc.

bienphiendich.jpg


Chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai giảng

PGS.TS.Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; PGS.TS.Lại Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; ĐĐ.Thích Quảng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư (Trung tâm Biên phiên dịch) và chư Tăng Ni trong Ban lãnh đạo Trung tâm; TS.Phạm Văn Tuấn và giảng viên, học viên lớp học tham dự.

Tại buổi lễ, ông Lê Anh Xuân, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Viện Trần Nhân Tông công bố quyết định mở lớp học Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn và ĐĐ.Thích Quảng Lâm phát biểu ý kiến, nói mong muốn của Viện Trần Nhân Tông và Trung tâm trong việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển ngành Dịch thuật Phật giáo tại Việt Nam.

Đại diện Ban chủ nhiệm lớp học, ĐĐ.Thích Quảng Đại và TS.Nguyễn Thị Vĩnh Bình đã giới thiệu đến các học viên chương trình học trong 2 năm, từ năm 2020 - 2022 cùng kế hoạch đào tạo, nội quy lớp học.

Được biết, các học viên tham gia lớp học này sẽ được đài thọ 100% chi phí học, ăn nghỉ tại chùa Long Hưng, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội trong 2 năm. Sau khi kết thúc niên học, dựa vào kết quả học tập, học viên sẽ được cử đi đào tạo tại nước ngoài để nâng cao kinh nghiệm trong ngành dịch thuật hoặc tham gia làm việc trực tiếp tại Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, học viên và khách mời đã về chùa Long Hưng tham dự chương trình giao lưu gặp mặt, nghe phổ biến các quy định tại khu nội trú trong quá trình học tập và tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày