Hà Nội: PG Q.Cầu Giấy tổ chức mừng Phật đản

GNO - Sáng qua, 26-5-2015 (9-4-Ất Mùi), BTS GHPGVN quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Cót (Ngọc Quán tự - phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

caugiay 2.jpg
Chư tôn đức và quan khách chính quyền dâng hương cúng dường Tam bảo

HT.Thích Thanh Phúc, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Hạnh Tùng, UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Cầu Giấy cùng chư Tăng Ni trong quận và đông đảo Phật tử đến tham dự .
 
Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hữu Trọng Thành, Trưởng ban Tôn giáo Dân tộc UBMTTQVN TP.Hà Nội; ông Hà Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Cầu Giấy và các vị trong các ban ngành của quận và phường sở tại.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Phúc tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản 2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN; TT.Thích Hạnh Tùng lên đọc Diễn văn  Đại lễ Phật đản PL.2559  - DL.2015 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
 
TT.Thích Chiếu Tuệ đọc Ý nghĩa Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.
 
Thay mặt các vị lãnh đạo chính quyền của quận Cầu Giấy, ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản.

caugiay 3.jpg

caugiay 4.jpg
Nghi thức tắm Phật trang nghiêm


Dịp này, UBND Q.Cầu Giấy cũng có gửi quà tới các vị Tăng Ni trong quận; tiếp đó là nghi lễ tắm Phật diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính và thả bóng bay, chim bồ câu cầu nguyện hòa bình, chúng sinh an lạc.

Phúc Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày