Hà Nội: Triển lãm tác phẩm sen của họa sĩ Kim Đức tại chùa Quán Sứ

"Liên hoa tịnh", sơn dầu, tác phẩm của họa sĩ Kim Đức
"Liên hoa tịnh", sơn dầu, tác phẩm của họa sĩ Kim Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin của Văn phòng T.Ư GHPGVN cho biết Hội đồng Trị sự GHPGVN phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học, và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức triển lãm nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết.
"Hẹn 200 năm sau", sơn dầu, tác phẩm của Kim Đức
"Hẹn 200 năm sau", sơn dầu, tác phẩm của Kim Đức

Theo đó, triển lãm sẽ tổ chức tại chùa Quán Sứ - 73 Quán Sứ - Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội (cổng 69 Lý Thường Kiệt), từ 17g30 - 21g ngày 25 đến 31-3-2023.

Được biết, triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Phật tử Kim Đức, tác giả của “Liên hoa tịnh cảnh” đã được GHPGVN cho trưng bày tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022).

Đại đức Thích Nguyên Chính, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng T.Ư GHPGVN trong thông tin gửi đến Báo Giác Ngộ cho biết: “Những ý nghĩa biểu tượng thuần khiết của hoa sen cùng tâm nguyện trong sáng của họa sĩ Kim Đức đã nhận được sự đánh giá cao của UNESCO Hà Nội và trở thành đơn vị đồng tổ chức triển lãm lần này. Triển lãm trưng bày 75 bức tranh sen của Họa sĩ Phật tử Kim Đức cùng những nỗ lực sáng tạo, cống hiến và tôn vinh biểu tượng hoa Sen” - biểu tượng cho tâm hồn, cốt cách của dân tộc Việt Nam, đồng thời là biểu tượng tâm linh tối thượng, thể hiện Phật tính vốn có trong mỗi con người.

Đại đức cũng cho biết thêm triển lãm nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết mong muốn mang đến những cảm xúc tích cực, làm động lực giúp mỗi người thông qua đây thêm yêu cuộc sống, yêu con người, vượt qua mọi hoàn cảnh, lấy sức mạnh và yêu thương làm người bạn, người đồng hành thuần khiết, tô bồi bao ước vọng tương lai tốt đẹp.

Trong tuần lễ triển lãm này, vào ngày 30-3-2023, Thầy Minh Niệm, tác giả của Hiểu về trái tim sẽ có chia sẻ và giao lưu chủ đề bây giờ và ở đây. Để biết thêm thông tin, liên lạc Đại đức Thích Nguyên Chính (Email: vp1giaohoi@gmail.com, ĐT: +84982886848).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày