Hải Phòng: Khai mạc khóa bồi dưỡng & thi diễn giảng Hoằng pháp các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc

(GNO-Hải Phòng): Sáng ngày 4-11-2009, tại Cung Văn hóa Việt-Tiệp - TP.Hải Phòng, Ban Hoằng pháp TƯGH và Thành hội Phật giáo TP.Hải Phòng đã tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng và thi diễn giảng Hoằng pháp khu vực các Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Bắc.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Thanh Sam, Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS; TT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTXH TƯ; TT.Thích Gia Quang, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, chư tôn đức Tăng Ni Ban Hoằng pháp T.Ư và 400 đại biểu thuộc các Ban Hoằng pháp các Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Bắc và 8 Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Nam, cùng hơn 1.000 nam nữ Phật tử đến tham dự lễ khai mạc.

datvonghoa_1.JPG
Ban dẫn thỉnh cung thỉnh chư tôn giáo phẩm và Tăng Ni Phật tử
quang lâm đặt vòng hoa đài tưởng niệm Liệt sĩ  trước già khai mạc
 
datvonghoa_2.JPG
 
datvonghoa_3.JPG
 
datvonghoa_4.JPG
 
datvonghoa_8.JPG
 
 
datvonghoa_5.JPG
HT Thích Thanh Sam phó pháp chủ kiêm chánh thư ký HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm
 
datvonghoa_6.JPG
Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm
 
datvonghoa_7.JPG
 

Về phía chính quyền có Ô. Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; Ô.Phan Quốc Huynh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP.Hải Phòng, Ô.Hoàng Văn Kể, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể thành phố Hải Phòng và địa phương đã đến dự.

daihoihp_01.JPG

Ban chứng minh và chủ tọa đoàn nhập từ bi quán

daihoihp_05.JPG
daihoihp_07.JPG

Đại biểu chư Ni tham dự khai mạc

daihoihp_09.JPG
daihoihp_17.JPG

Toàn cảnh lễ khai mạc

TT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc, trong đó nêu lên vai trò trọng tâm của Ban Hoằng pháp với nhiệm vụ mà GH giao phó nhằm thúc đẩy ngành Hoằng pháp, một trong mũi nhọn của GHPGVN hiện nay, tạo nên sức bật ở giai đoạn mới, góp phần vào sự nghiệp phát triển Phật pháp thích hợp với trào lưu của một xã hội văn minh tiến bộ. Hoằng pháp hiện nay không chỉ có Tăng Ni mà những cư sĩ Phật tử phải góp phần truyền bá Chánh pháp của Đức Phật trong sứ mệnh thiêng liêng của người con Phật, đây là vai trò của những hoằng pháp viên trong đợt bồi dưỡng hoằng pháp này. TT tin tưởng những thành tựu mà Ban Hoằng pháp thực hiện sẽ là những thành quả đánh dấu, chào mừng  sự phát triển của GH trong 28 năm qua, góp phần thực hiện phương châm: “Thống nhất ý chí hành động, thống nhất lãnh đạo và tổ chức”. Đây là sức mạnh thể hiện tinh thần hòa hợp, đoàn kết trong các mặt sinh hoạt của Ban Hoằng pháp nói riêng và các ban ngành viện nói chung trong lòng GHPGVN.

daihoihp_12.JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

daihoihp_21.JPG

Các em thiếu nhi chào mừng

daihoihp_22.JPG
Hải Phòng: Khai mạc khóa bồi dưỡng & thi diễn giảng Hoằng pháp các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc ảnh 17
Hải Phòng: Khai mạc khóa bồi dưỡng & thi diễn giảng Hoằng pháp các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc ảnh 18
TT. Thích Thanh Giác - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ,
 Phó Ban kiêm chánh thư ký BTS Thành hội Phật giáo Hải Phòng
phát biểu chào mừng.
daihoihp_25.JPG

Ô. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN  phát biểu

daihoihp_38.JPG
HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm
Tổng thư ký HĐTS tặng hoa chúc mừng
 
daihoihp_29.JPG
 
daihoihp_32.JPG
daihoihp_27.JPG
Hải Phòng: Khai mạc khóa bồi dưỡng & thi diễn giảng Hoằng pháp các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc ảnh 24
Hải Phòng: Khai mạc khóa bồi dưỡng & thi diễn giảng Hoằng pháp các tỉnh thành hội Phật giáo phía Bắc ảnh 25
daihoihp_40.JPG
daihoihp_42.JPG
daihoihp_43.JPG

Ô. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã phát biểu nêu lên tinh thần đồng thuận với công tác mà Ban HP T.Ư GH đã thực hiện, ông tin tưởng công tác Hoằng pháp  trong nhiệm kỳ này sẽ có nhiều mô hình đổi mới trong giai đoạn xã hội hiện nay, góp phần với nhân dân đem đạo vào đời nhằm củng cố xây dựng, phát huy tinh thần tích cực “hộ quốc an dân” và trang nghiêm Giáo hội, làm ngôi nhà PGVN càng ngày càng bền vững.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn đã tán thán tinh thần nỗ lực cải tiến  ngành hoằng pháp trong nhiệm kỳ mới. Có thể nói Ban Hoằng pháp T.Ư đã có những bước tiến rõ rệt thực hiện nghị quyết của TƯGH.

Qua 4 lần tổ chức bồi dưỡng, kể từ năm 2007 tại  Chùa Bằng A (Hà Nội), Dak Lak, Đà Nẵng và hôm nay là Hải Phòng, tiếp nối sự nghiệp hoằng pháp của chư vị tiền bối tổ sư của PGVN nói chung và các bậc tôn túc trong nhiều nhiệm kỳ qua từ khi thành lập GHPGVN. HT mong rằng Ban Hoằng pháp phải nỗ lực hơn nữa trong hoạt động để khế hợp với xu thế của xã hội và sự phát triển của GH.

Trong chiến lược phát triển Phật giáo không chỉ ở phạm vi thành phố mà các vùng sâu,vùng xa,vùng hải đảo, các vùng dân tộc ít người và ngay cả đối với đồng bào Phật tử tại hải ngoại.

Sau nghi thức khai mạc, Ban tổ chức đã tặng quà cho 10 bà mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh nghèo hiếu học, đồng bào bị cơn bão số 9 tại miền Trung và Tây Nguyên, người bị chất độc màu da cam… tổng trị giá cho công tác từ thiện trong khóa bồi dưỡng hoằng pháp lần này là 600 triệu đồng.

Được biết khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 4 đến 7 tháng 11-2009, nội dung xoay quanh công tác hoằng pháp được các vị giảng sư trao đổi và tập huấn cho các cư sĩ Phật tử là những nhân tố hoằng pháp viên của các tỉnh thành phía Bắc.

daihoihp_45.JPG

Tặng quà từ thiện

daihoihp_46.JPG

Tặng quà cho bà mẹ VNAH

daihoihp_47.JPG
daihoihp_48.JPG
daihoihp_50.JPG
daihoihp_51.JPG

TT. Thích Quảng Tùng tặng quà cho các em nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày