Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử Tỳ-kheo

Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử
Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 6-8, tại giới trường Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức- TP.HCM) đã chính thức đăng đàn truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ đến 33 giới tử Tỳ-kheo.
Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử Tỳ-kheo ảnh 1

Tam vị giới sư trong hội đồng giới sư

Hội đồng Giới sư do Hòa thượng Thích Giác Tường làm Đường đầu Hòa thượng; Hòa thượng Thích Giác Ngộ, Yết ma A-xà-lê; Hòa thượng Thích Giác Giới, Giáo thọ A-xà-lê; cùng 17 chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái làm tôn chứng sư.

Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử Tỳ-kheo ảnh 2

Các giới tử trang nghiêm, thanh tịnh chuẩn bị đón nhận giới pháp

Được biết, giới đàn lần này có 33 giới tử thông qua kỳ khảo hạch với các nội dung như giới luật, oai nghi, lịch sử hệ phái, những bài kệ tụng. Sau khi đã kiểm tra y, bát đầy đủ, các giới tử vào đảnh lễ hội đồng giới sư. Hòa thượng Giáo thọ đã hướng dẫn các giới tử đảnh lễ Tam bảo và chư tôn đức giới sư tác thành tánh thể Tỳ-kheo cho mình.

Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử Tỳ-kheo ảnh 3

Các giới tử thọ lãnh y bát, trở thành một vị Tỳ-kheo đệ tử Phật

Hòa thượng Yết-ma chỉ dạy mỗi đàn 3 vị sẽ được bạch tứ Yết-ma trước Đại Tăng để giới thể vô tác được phát sanh, bản thể Tỳ-kheo được thành tựu. Sau đó, Hòa thượng Đường đầu đã trao truyền giới tướng cho các giới tử để tánh tướng được viên dung.

Hệ phái Khất sĩ tấn đàn truyền giới cho 33 giới tử Tỳ-kheo ảnh 4

hội đồng giới sư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày