Hệ phái Nam tông tổ chức lễ mãn hạ và dâng y Kathina

GNO - Trong các ngày từ 16 đến 21-9-Nhâm Thìn (30-10 – 3-11-2012), chư Tăng hệ phái Nam tông tại Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức lễ mãn hạ và dâng y Kathina PL.2556 với chương trình được tổ chức luân phiên tại các chùa Thiền Lâm, Tăng Quang, Huyền Không 1, Huyền Không 2 và Định Quang.

NTH1.JPG
 

  Chư Tăng cử hành lễ tác pháp Tự tứ

Tại các chùa trên, ngoài nghi lễ tác pháp Tự tứ là phần nghi lễ chính dành riêng cho chư Tăng, nói lên tam sự kiến văn nghi theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Nam tông để cầu sám hối, chư Tăng đã cử hành lễ dâng y Kathina của hàng Phật tử tại gia và lễ quy y Tam bảo cho hàng trăm người mới vào đạo.

NTH2.JPG


Phật tử dâng y Kathina

Lễ dâng y Kathina được tổ chức hàng năm sau 3 tháng an cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông (từ rằm tháng 6 đến rằm tháng 9 âm lịch). Cách thức tổ chức lễ dâng y Kathina đặc biệt với nhiều nghi thức và lễ nghi thiêng liêng khiến lễ dâng y Kathina hàng năm trở thành một thắng duyên cho cả hai giới xuất gia và tại gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày