Hiệp kỵ huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Núi Thành

GNO - GĐPT huyện Núi Thành vừa trang nghiêm tổ chức lễ hiệp kỵ tưởng niệm chư vị hương linh huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT, tại chùa Diên Khánh, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam hôm 12-1 qua.

Quang lâm chứng minh và tác lễ kỳ siêu có ĐĐ.Thích Quảng Hải, UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Núi Thành; cùng chư tôn đức và đông đảo Phật tử, huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT trong toàn huyện tham dự.

hiepky.jpg


Dâng hương, bạch Phật và khóa lễ kỳ siêu chư hương linh huynh trưởng, đoàn sinh quá cố

Hiệp kỵ GĐPT huyện Núi Thành được tổ chức như một lời tri ân sâu sắc từ thế hệ Phật tử hôm nay đối với những công đức, những hy sinh to lớn trong sự nghiệp gìn giữ và phát triển đạo pháp, cũng như trong công cuộc đấu tranh bảo vệ cho màu lam luôn rực sáng của các huynh trưởng, gia trưởng, đoàn sinh tiền bối. Đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người Phật tử đối với tổ chức GĐPT.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hải còn đã nhắc nhở các vị huynh trưởng đoàn sinh trong GĐPT huyện Núi Thành đang sinh hoạt hãy tinh tấn hơn nữa trong việc tu tập và đem ánh sáng đạo Pháp vào đời như những vị tiền bối đã làm.

Thông Khiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày