Hòa thượng Thanh Sơn: "Mong Giác Ngộ truyền tin nhanh hơn"

Hòa thượng Thích Thanh Sơn giữ thói quen đọc Báo Giác Ngộ mỗi kỳ - Ảnh: Vũ Giang/BGN
Hòa thượng Thích Thanh Sơn giữ thói quen đọc Báo Giác Ngộ mỗi kỳ - Ảnh: Vũ Giang/BGN
GNO - Hòa thượng Thích Thanh Sơn là một trong những độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ. Hòa thượng cho biết, có những kỳ báo Giác Ngộ thiết thực, tôi đều giữ lại làm tư liệu để qua đó hướng dẫn cho Phật tử tu học sinh hoạt đúng Chánh pháp.

Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1, trụ trì tổ đình Vạn Thọ (TP.HCM), một trong những vị giáo phẩm gắn bó với Báo Giác Ngộ từ nhiệm kỳ đầu tiên cho tới nay cho biết, đồng hành với báo Giác Ngộ từ những ngày đầu còn khó khăn, khi báo bán không hết có thể trả lại cho tòa soạn cho tới ngày nay - đều đặn BTS Q.1 đều nhận phát hành 100 tờ báo tới Phật tử - “tôi nghĩ báo Giác Ngộ cần có những thay đổi”.

Theo Hòa thượng, báo Giác Ngộ mặc dù là tờ báo của Phật giáo TP.HCM nhưng có thể nói là tiếng nói của Tăng Ni, Phật tử cả nước; do đó cần có những phản ánh đầy đủ, kịp thời nhất về các hoạt động Phật sự cả nước tới độc giả.

Hòa thượng nói, thông qua tờ Giác Ngộ online, trong thời gian qua đã cập nhật rất tốt thông tin Phật giáo khắp nơi mà trước kia tờ báo giấy không làm được vì phát hành hàng tuần, qua đó tạo được sự quan tâm của nhiều người hơn tới báo.

Tôi nhớ trước đây, có một bài trên trang Văn hóa của báo Giác Ngộ viết về tích truyện về ngày Vía Quan Thế Âm, sáng báo mới ra - chuyển về chùa, Phật tử đã truyền tai nhau bài viết quá hay nên chỉ một lúc đã hết báo. Vì vậy, tôi mong muốn tờ tuần báo Giác Ngộ cũng cần tập trung chuyên sâu hơn về các mảng văn hóa, Phật học có những bài viết thu hút được độc giả nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng mong muốn để tờ Giác Ngộ tới độc giả nhiều hơn - trước tiên nên tập trung vào các trường sơ cấp, trung cấp, cao cấp Phật học để khuyến khích các Tăng Ni đọc báo nhiều hơn.

Hòa thượng cho biết, có những kỳ báo Giác Ngộ thiết thực, tôi đều giữ lại làm tư liệu để qua đó hướng dẫn cho Phật tử tu học sinh hoạt đúng chánh pháp.

Chia sẻ thêm, Hòa thượng cho biết trong hơn 30 năm nay, chùa đều nhận phát hành 100 tờ báo tới các tự viện Phật tử trên địa bàn quận đều đặn từ những ngày báo còn gặp khó khăn cho tới ngày hôm nay.

Sắp vào cột mốc 40 năm, Hòa thượng Thích Thanh Sơn mong báo Giác Ngộ luôn luôn gắn kết với địa phương để qua đó truyền tải những thông tin, phản ánh đầy đủ, nhanh nhạy những hoạt động, sự kiện, tấm gương tiêu biểu để cho độc giả quan tâm được biết và làm theo.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Trí trao cúng dường trường hạ

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa cúng dường đến hành giả 12 trường hạ

GNO - Ngày 13, 14-7, đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa do Thượng tọa Thích Minh Trí, Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường 12 trường hạ và điểm an cư tại chỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày