Hoa trái ngày thơ

Hoa trái ngày thơ

Với tâm hồn đa cảm, tình yêu thương chứa chan cuộc sống, đến nay Nguyễn Đức Vân đã sáng tác hơn 200 bài thơ, hơn 50 ca khúc, đã in 2 tập thơ và 3 CD ca nhạc, tất cả đều chứa đựng thông điệp về tình người, tình yêu thiên nhiên...

Dường như Nguyễn Đức Vân luôn cảm thấy sung sướng, hạnh phúc khi được sống giữa thiên nhiên, được cảm nhận "Cái bao la" mà: "Đêm ấy đất trời giao hòa nhau/ Vầng dương lênh láng những hiên màu" . Để rồi mọi thú vật, chim muông là những người bạn cùng Vân ca ngợi cái tươi đẹp của cuộc sống: "Các em chim chóc về ca hát/ Sao nhảy đầy trời trẩy hội theo/... Khỉ ở trong rừng cũng chạy ra/ Bắt đầu xây dựng cái bao la…".

Trên đây là lời của ca khúc "Đất trời ca", một trong 6 ca khúc trong CD nhạc của Nguyễn Đức Vân với tựa đề "Hoa trái ngày thơ"(*) vừa mới phát hành. Vân mong muốn gửi sáng tác của mình tới các em nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Nguyễn Đức Vân tâm sự rằng công cuộc giáo dục cho trẻ em vô cùng quan trọng, vì từ lứa tuổi nhi đồng các em cần được hướng tới và cảm nhận những tình yêu thương trong cuộc sống. Và không gì dễ truyền tải tới các em thông điệp này một cách nhẹ nhàng, thấm thía bằng âm nhạc. Tôi tin rằng cả trẻ em và người lớn sẽ bật cười thích thú khi nghe những câu hát của thầy Vân: "Chiều nay đang vun khoai/ Chợt thấy lòng ríu rít/ Bỗng quăng đại cái cuốc/ Hát múa đến tối mò/ Mới bò vô nấu cơm/ Ta nấu cơm ngon quá!/ Ăn xong vẫn khát thèm/ Nên liếm luôn cả bát…".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày