Học viện PGVN tại Huế hợp tác với đại học Thái Lan

GNO - Phái đoàn Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại Huế đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học MCU Nakhon Phanom (Thái Lan).

1.jpg
Học viện PGVN tại Huế ký kết hợp tác giáo dục với Đại học MCU Nakhon Phanom vào ngày 17-9-2019

Theo đó, nhận lời mời của Đại học MCU Nakhon Phanom, HT.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế dẫn đầu phái đoàn cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện và các giáo sư giảng dạy tại học viện làm việc trong hai ngày, 29 và 30-9 vừa qua.

HT.Sirijetiyanukit, Giám đốc Đại học MCU Nakhon Phanom cùng quý vị lãnh đạo trường trân trọng đón tiếp.

5.jpg


Phái đoàn Học viện PGVN tại Huế làm việc với lãnh đạo Đại học MCU Nakhon Phanom tại Thái Lan

Tại buổi làm việc, Học viện PGVN tại Huế và Đại học MCU Nakhon Phanom đã thông qua những điều khoản được ký kết trong chuyến thăm và làm việc tại Học viện PGVN tại Huế vào ngày 17-9-2019.

Nội dung được thông qua bao gồm: Đẩy mạnh hợp tác giáo dục toàn diện, trao đổi sinh viên nghiên cứu học tập các chương trình đào tạo phù hợp, trao đổi giảng viên các lĩnh vực chuyên môn bằng ngôn ngữ Thái và Việt, trao đổi nguồn tài liệu, các thông tin nghiên cứu, tham gia các hoạt động nghiên cứu, văn hóa, tăng cường các buổi gặp, làm việc giữa giảng viên, nhân viên và sinh viên giữa hai đơn vị…

4.jpg
HT.Phra Thepworamunee, Tăng trưởng Phật giáo tỉnh Nakhon Phanom tặng quà lưu niệm đến phái đoàn

6.jpg
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn tặng quà đến HT.Sirijetiyanukit, Giám đốc Đại học MCU Nakhon Phanom

Đại học MCU Nakhon Phanom là Trường Đại học Phật giáo đào tạo Tăng Ni, Phật tử cấp Đại học với các khoa đào tạo như: Khoa Phật học, Giáo dục học, Nhân văn, Khoa học Xã hội, Chương trình quốc tế và Cao học. Tất cả các khoa có 26 chương trình đào tạo Đại học, 10 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 2 chương trình Tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo hàn lâm khác.

Tại chuyến làm việc, phái đoàn Học viện PGVN tại Huế đã trồng cây lưu niệm và được tham quan, giới thiệu hệ thống, chương trình đào tạo và cơ sở hạ tầng của Đại học MCU Nakhon Phanom.

2.jpg


HT.Thích Hải Ấn cùng phái đoàn trồng cây lưu niệm trong khuông viên trường Đại học MCU Nakhon Phanom

Trước đó, đoàn Học viện PGVN tại Huế đã tham dự lễ  kỷ niệm 101 năm ngày sinh Hòa thượng Dhammapariyatimuni (1918-2019), ngài là vị đã sáng lập Đại học MCU Nakhon Phanom.

HT.Dhammapariyatimuni sinh năm 1918, viên tịch năm 2000. Sinh thời, Hoà thượng từng được Quốc vương Thái Lan phong tặng danh hiệu Tăng trưởng cao quý của tỉnh Nakhon Phanom và ngài là vị đã vượt qua kỳ thi tụng thuộc Đại tạng kinh Pali do Tăng-già Thái Lan tổ chức. Hoà thượng là Tăng trưởng tỉnh Nongkhai từ năm 1950 đến năm 1988 và Tăng trưởng tỉnh Nakhon Phanom từ năm 1989 đến ngày viên tịch.

3.jpg
Phái đoàn Học viện PGVN tại Huế cử hành khóa lễ tưởng niệm HT.Dhammapariyatimuni

7.jpg
Tham quan hệ thống, chương trình đào tạo và cơ sở hạ tầng của Đại học MCU Nakhon Phanom

Quảng Điền
Ảnh: HVPG Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày