Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 cho các học viên khóa II và III, tại cơ sở I (quận Phú Nhuận,TP.HCM) vào sáng 2-8.
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022  ảnh 1

Học viên trình bày luận văn

Theo đó, các học viên bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học diễn ra từ ngày 1-8-2022 đến 3-8-2022. Đợt này có 14 luận văn của các học viên thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Phật giáo và Triết học Phật giáo đủ điều kiện bảo vệ trước hội đồng do Học viện thành lập.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022  ảnh 2

Học viên Thích nữ Minh Đạt trình bày luận văn "Nghiên cứu giá trị tác phẩm Hộ pháp luận trong sự nghiệp hộ trì Phật pháp"

Theo đó, các học viên Thích nữ Liên Hiển, Thích nữ Nhuận Định, Thích nữ Tuệ Nhật, Thích nữ Chúc Hòa, Thích nữ Minh Đạt, Thích Thiện Mãn, Thích Tâm Ý, Thích Trí Phước… lần lượt trình bày luận văn của mình về các đề tài: Phật giáo trong việc xây dựng đạo đức xã hội Việt Nam hiện nay; Nghiên cứu văn hóa nhận thức và tổ chức cộng đồng Phật giáo Việt Nam thế kỷ X - XIV; Nghiên cứu tác phẩm Hứa sử truyện vãn của thiền sư Toàn Nhật - Quang Đà; Nghiên cứu giá trị tác phẩm Hộ pháp luận trong sự nghiệp hộ trì Phật pháp; Phân tích hành trình nội tâm của Raxcolnicov trong tác phẩm “Tội ác và hình phạt” của Fyodor Dostoevsky từ góc độ Du-già hành tông; Quá trình hình thành và phát triển thiền phái Lâm Tế Liễu Quán trên vùng đất Phú Yên; Nghiên cứu công nghiệp hoằng pháp của thiền sư Minh Châu - Hương Hải…

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022  ảnh 3

Góp ý, đánh giá từ các thành viên Hội đồng bảo vệ luận văn

Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học của Học viện cho biết dịp này Học viện chọn 14/46 luận văn của các học viên chương trình thạc sĩ (khóa II và III) đạt yêu cầu theo quy định để bảo vệ trước Hội đồng. Thượng tọa cũng cho biết thêm, chất lượng nội dung, thể hiện của các học viên trong các luận văn của mình được chọn bảo vệ lần này có sự tiến bộ vượt bậc.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 - 2022  ảnh 4

Tặng hoa chúc mừng

Được biết, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 2 cho các học viên vào giữa tháng 8-2022 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày