Hội nghị thường niên về tầm nhìn toàn cầu của Đức Dalai Lama

Hình ảnh và thông tin về sự kiện
Hình ảnh và thông tin về sự kiện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hội nghị thường niên lần thứ hai về Tầm nhìn toàn cầu của Đức Dalai Lama (Dalai Lama Global vision summit) với chủ đề “Sức mạnh của lòng từ” được tổ chức trực tuyến miễn phí trong 5 ngày liên tiếp, bắt đầu từ hôm nay 14-10 đến 18-10-2021.

20 vị hướng dẫn tinh thần, bao gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng, các nhà hoạt động xã hội và nhà khoa học sẽ tham gia chia sẻ và thảo luận những vấn đề xung quanh thông điệp từ bi của Đức Dalai Lama, và làm thế nào mà từ bi có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn, từ cuộc sống của mỗi cá nhân cho đến sức khỏe của toàn nhân loại. Đặc biệt, sự kiện trực tuyến này sẽ nhận được sự hỗ trợ và xác nhận từ chính ngài.

“Đức Dalai Lama là một trong những vị lãnh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ngài cũng nổi tiếng với câu nói “tôn giáo của tôi chính là sự tử tế”. Cho dù có được gọi với những tên khác như sự tử tế, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự quan tâm hay đồng cảm thì lòng từ bi chính là một phần kỳ diệu của cuộc sống. Nếu có một loại thuốc nào có thể chữa bách bệnh thì đó chính là lòng từ bi.” Melvin McLeod, Tổng Biên tập của Lion’s Roar và người chủ trì sự kiện chia sẻ.

Hơn nữa, trong sự kiện lần này, các vị thầy và chuyên gia nổi tiếng sẽ hướng dẫn các bài thực tập thiền nhằm nuôi dưỡng và phát triển lòng từ, đồng thời, đưa ra các phương pháp vận dụng từ bi vào đời sống để gặt hái những lợi ích cho bản thân và cộng đồng.

Năm vấn đề sẽ được thảo luận trong hội nghị này là: sức mạnh chuyển hóa của lòng từ bi, tính khoa học của lòng từ bi, từ bi trong cuộc sống hằng ngày, xã hội từ bi và từ bi đối với trái đất.

Phần “Sức mạnh của lòng từ bi” sẽ được tổ chức miễn phí cho tất cả các đối tượng trên toàn cầu. Để xem lịch trình và các thông tin chi tiết hơn về hội nghị, vui lòng đăng ký tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Học thiền - đi chậm để nhìn thấy nhau

GNO - Có những buổi sáng, ta bỗng nhận ra mình đã đi rất xa nhưng lại chưa từng thật sự bước. Đi bằng quán tính, bằng trách nhiệm, bằng vai trò phải gánh, để rồi quên mất cảm giác của mặt đất dưới chân và hơi ấm của người bên cạnh.
Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thích Ca đến Sư cô Thích nữ Nhuận Sáng

TP.HCM: Chùa Thích Ca có tân trụ trì

GNO - Sáng 1-2, Lễ tưởng niệm Tuần thất thứ năm Ni trưởng Thích nữ Như Trí, viện chủ chùa Thích Ca (P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) và công bố, trao quyết đỉnh bổ nhiệm trụ trì chùa đã diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Thông tin hàng ngày