Hội nghị thường niên về tầm nhìn toàn cầu của Đức Dalai Lama

Hình ảnh và thông tin về sự kiện
Hình ảnh và thông tin về sự kiện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hội nghị thường niên lần thứ hai về Tầm nhìn toàn cầu của Đức Dalai Lama (Dalai Lama Global vision summit) với chủ đề “Sức mạnh của lòng từ” được tổ chức trực tuyến miễn phí trong 5 ngày liên tiếp, bắt đầu từ hôm nay 14-10 đến 18-10-2021.

20 vị hướng dẫn tinh thần, bao gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng, các nhà hoạt động xã hội và nhà khoa học sẽ tham gia chia sẻ và thảo luận những vấn đề xung quanh thông điệp từ bi của Đức Dalai Lama, và làm thế nào mà từ bi có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn, từ cuộc sống của mỗi cá nhân cho đến sức khỏe của toàn nhân loại. Đặc biệt, sự kiện trực tuyến này sẽ nhận được sự hỗ trợ và xác nhận từ chính ngài.

“Đức Dalai Lama là một trong những vị lãnh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ngài cũng nổi tiếng với câu nói “tôn giáo của tôi chính là sự tử tế”. Cho dù có được gọi với những tên khác như sự tử tế, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự quan tâm hay đồng cảm thì lòng từ bi chính là một phần kỳ diệu của cuộc sống. Nếu có một loại thuốc nào có thể chữa bách bệnh thì đó chính là lòng từ bi.” Melvin McLeod, Tổng Biên tập của Lion’s Roar và người chủ trì sự kiện chia sẻ.

Hơn nữa, trong sự kiện lần này, các vị thầy và chuyên gia nổi tiếng sẽ hướng dẫn các bài thực tập thiền nhằm nuôi dưỡng và phát triển lòng từ, đồng thời, đưa ra các phương pháp vận dụng từ bi vào đời sống để gặt hái những lợi ích cho bản thân và cộng đồng.

Năm vấn đề sẽ được thảo luận trong hội nghị này là: sức mạnh chuyển hóa của lòng từ bi, tính khoa học của lòng từ bi, từ bi trong cuộc sống hằng ngày, xã hội từ bi và từ bi đối với trái đất.

Phần “Sức mạnh của lòng từ bi” sẽ được tổ chức miễn phí cho tất cả các đối tượng trên toàn cầu. Để xem lịch trình và các thông tin chi tiết hơn về hội nghị, vui lòng đăng ký tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày