Hội Từ Tế xóa quan điểm không đúng về mùa Vu lan

Một trong những hoạt động văn hóa cộng đồng của Hội trong mùa Vu lan 2013
Một trong những hoạt động văn hóa cộng đồng của Hội trong mùa Vu lan 2013

GNO - Theo truyền thống, Vu lan là tháng có liên quan đến sự nguy hiểm và bất hạnh, nhưng một nhóm từ thiện Phật giáo đã cố gắng để thay đổi nhận thức đó bằng cách làm cho thời gian này trở thành thời gian của sự vui vẻ và an lành.

Hội Từ Tế cho biết kế hoạch sẽ tổ chức hơn 900 buổi họp mặt cầu nguyện trong và ngoài nước từ nay đến cuối tháng để "truyền đạt những suy nghĩ tích cực" và xua tan những huyền thoại gắn liền với tháng của cô hồn.

Các đoàn nhạc kịch Đài Loan sẽ diễn những vở về các chuyện tích Phật giáo để truyền đạt thông điệp tích cực cho công chúng, Hội Từ Tế cho biết. Hoạt động này đã được tổ chức trong nhiều năm qua.

Mùa Vu lan, diễn ra vào tháng Bảy âm lịch, năm nay được đánh dấu từ ngày 7-8 đến ngày 4-9.

Người ta thường tránh các hoạt động như bơi lội, đi du lịch, huýt sáo hoặc đi ra ngoài khi trời tối trong tháng Vu lan, vì tin rằng các linh hồn đang tìm bắt người để thế chỗ cho mình.

Tuy nhiên, nhóm Phật giáo này tin rằng tháng bảy âm lịch thực tế là một khoảng thời gian vui vẻ.

Ngày 15-7 âm lịch đánh dấu sự kết thúc của kỳ An cư kiết hạ hàng năm của các đệ tử của Đức Phật khi Ngài còn tại thế, tổ chức từ thiện này cho biết.

Trong thời gian này, các môn đệ sẽ ngồi thiền và sống một cuộc sống thánh thiện, hướng công chúng đến việc loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực có liên quan đến tháng Bảy.

Năm ngoái, Hội đã tổ chức khoảng 4.000 hoạt động trên toàn thế giới để kỷ niệm tháng Vu lan, thu hút sự tham gia của hơn 280.000 người ở hàng chục quốc gia.

Văn Công Hưng (Theo CNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày