Hôm nay 1-6, bắt đầu Đại hội PG tỉnh Đắk Nông kỳ II

GNO - Hôm nay 01-6, tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), Đại hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông kỳ II sẽ diễn ra.

>>> Non trẻ nhưng tràn đầy lòng nhiệt thành vì Đạo pháp

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 1, 2-6 với sự tham dự của 500 đại biểu là chư tôn giáo phẩm đại diện Trung ương Giáo hội, chư tôn đức đại diện BTS các tỉnh thành Tây Nguyên, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.

wwwT99.JPG

Chùa Hoa Nghiêm tại huyện Đắk Mil thuộc tỉnh Đắk Nông - Ảnh: Bảo Thiên

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Nông lần thứ II nhằm đánh giá những thành quả Phật sự trong 5 năm của nhiệm kỳ I, củng cố nhân sự nhiệm kỳ II (2012 -2017) và kế hoạch cho 5 năm tới của tân BTS nhiệm kỳ II, đồng thời định hướng hoạt động vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc quần sanh, phụng sự tổ quốc và nhân loại.

Trao đổi với Giác Ngộ cuối ngày hôm qua 31-5, ĐĐ. Thích Quảng Tuấn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông cho biết, dù nhiệm kỳ I vẫn còn nhiều khó khăn, song Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã tinh tấn nỗ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự của tỉnh, thực hiện tốt những chủ trương mà Trung ương Giáo hội đã giao.

Trong phiên trù bị chiều hôm nay 1-6, Đại hội sẽ lắng nghe và thảo luận báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I, dự thảo chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ II của Phật giáo tỉnh nhà, thực hiện công tác nhân sự nhiệm kỳ mới, kiểm tra các khâu cuối cùng và cung Ban Chứng minh, Đoàn Chủ tọa, Đoàn Thư ký, Ban kiểm soát cho phiên chính thức.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại Thị xã Gia Nghĩa và sẽ liên tiếp cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày