Hôm nay 6-8, bắt đầu Đại hội PG Hà Nội

GNO - Những ngày này, chư Tăng Ni, Phật tử thủ đô hướng tâm về Đại hội PG thành phố được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt-Xô.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 6, 7-8 với sự tham dự của 750 đại biểu chính thức gồm chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự các tỉnh thành hội, Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu, các vị đại diện lãnh đạo Trung ương Đảng, Chính phủ, và đại diện lãnh đạo chính quyền của 29 quận, huyện trong thành phố Hà Nội.

wwwT9 (1).jpg

Đại hội Phật giáo thủ đô Hà Nội diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô - Ảnh: Chính Tâm

wwwT9 (2).jpg

Theo HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG TP.Hà Nội, Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Hà Nội lần thứ VII được tổ chức trong bối cảnh Trung ương Giáo hội và các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước đã và đang tiến hành đại hội tổng kết nhiệm kỳ, tạo nên không khí vui mừng phấn khởi cho Tăng Ni, Phật tử thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, tạo một thuận duyên cho Phật giáo thủ đô Hà Nội phát triển ổn định bền vững trong lòng dân tộc và đó là động lực nhằm biến Nghị quyết của Đại hội thành hiện thực trong các công tác Phật sự của nhiệm kỳ VII.

HT.Thích Bảo Nghiêm cũng cho biết, năm năm qua trên mảnh đất ngàn năm văn hiến đã ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc, của Giáo hội, đó là: Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (năm 2008). Đặc biệt là sự kiện hợp nhất tỉnh Hà Tây với Hà Nội để mở rộng địa giới hành chính thủ đô theo Nghị quyết của Quốc hội; trên cơ sở đó Tỉnh hội Phật giáo Hà Tây và Thành hội Phật giáo Hà Nội cũng được hợp nhất (năm 2008), Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội (năm 2010), Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN (năm 2011). Với tất cả những sự kiện đó tạo nên sức bật mạnh mẽ trong các hoạt động Phật sự của toàn thành phố Hà Nội.

Tới thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VII của thành phố Hà Nội đã được hoàn tất.

wwwT9 (3).jpg

Trang trí hình ảnh và biểu ngữ chào mừng Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

wwwT9 (4).jpg

Cả ngày hôm nay 6-8, phiên trù bị của đại hội sẽ được diễn ra dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm HĐTS. Tại phiên họp, Đại hội sẽ lắng nghe bản báo cáo kết quả công tác Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012), chương trình công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017), tham luận của các Ban và các quận, huyện thị trong thành phố, thông qua dự kiến nhân sự tân Ban Trị sự khóa VII và danh sách đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc.

Giác Ngộ Online sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày