Hơn 1.000 giới tử được truyền trao giới pháp

GNO - Từ ngày 4 đến 7-8, BTS THPG tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại giới đàn Nhật Tiên III tại TP.Vị Thanh. Theo đó, giới trường truyền giới diễn ra ở 2 địa điểm: chùa Bảo Tịnh (phường 7) và chùa Phổ Minh (phường 4).

SB1209-2-1.jpg

Giới tử Ni cung an chức sự tại Đại giới đàn Nhật Tiên III - Ảnh: C.T.V

Lễ khai mạc Đại giới đàn đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS, Chứng minh BTS THPG Hậu Giang, chư tôn đức BTS tỉnh thành, đại diện chính quyền các cấp cùng trên 600 giới tử Tăng Ni và 1.000 Phật tử đến tham dự.

Đại giới đàn Nhật Tiên do BTS THPG Hậu Giang tổ chức 3 năm một lần. Đại giới đàn Nhật Tiên III đã truyền trao giới pháp cho hơn 1.000 giới tử Tăng Ni, Phật tử gồm: giới tử Tỳ-kheo, Tỳ-kheo ni, Thức-xoa, Sa-di, Sa-di ni, Bồ-tát giới cho Phật tử nhằm tạo điều kiện cho các giới tử Tăng Ni, Phật tử thọ giới tu học, ngõ hầu tấn đạo nghiêm thân, trang nghiêm Giáo hội.

Tại Đại giới đàn, giới tử cùng Phật tử được nghe thuyết giảng về giới luật, Bồ-tát giới, ý nghĩa của đàn giới, mục đích thụ giới, học giới và trì giới của người xuất gia. Những giá trị đích thực của người xuất gia hướng đến sự giải thoát với những phương pháp tu tập để đạt được mục đích cao thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày