Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Thắp hương cầu nguyện đầu năm tại Việt Nam Quốc Tự
Thắp hương cầu nguyện đầu năm tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, mùng 6 Tết Tân Sửu (17-2), tại Việt Nam Quốc Tự - quận 10, chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn, Ban Trị sự các quận huyện đã họp mặt đầu xuân mới, khánh tuế chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.
Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 1

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội

Thay mặt chư tôn đức hội chúng, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ TP.HCM đã thành kính tác bạch khánh tuế dâng lên Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, cầu nguyện chư vị giáo phẩm sức khỏe vạn an; thỉnh cầu chư tôn giáo phẩm khai thị đầu năm.

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 2

Hòa thượng Thích Lệ Trang tác bạch khánh tuế

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thay mặt chư Trưởng lão Hội đồng Chứng minh và Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ban đạo từ.

Theo đó, ngài thăm hỏi và tán thán tinh thần đoàn kết của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã có những nỗ lực vượt qua khó khăn trong năm Canh Tý. Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng mong chư tôn đức Tăng Ni toàn Ban Trị sự tiếp tục phát huy, đoàn kết chung lòng đóng góp trong hoạt động Phật sự chung của Giáo hội.

Trong khai thị đầu năm, Trưởng lão Hòa thượng nhấn mạnh về tầm quan trọng của chánh niệm đối với người tu. Theo đó, ngài khuyến khích chư Tăng Ni nỗ lực thực tập thiền định cũng như các pháp môn biệt truyền nhằm tăng trưởng đạo lực, để có những ứng xử linh hoạt với thời duyên nhưng không rời xa Chánh pháp mà Đức Thế Tôn đã dạy.

Dịp này, chư tôn đức giáo phẩm đã đã niêm hương cầu nguyện đầu năm mới, mở cửa văn phòng Ban Trị sự và khối văn phòng hành chánh các ban trực thuộc tại Việt Nam Quốc Tự.

Được biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chính thức làm việc trở lại vào ngày 18 tháng Giêng năm Tân Sửu (1-3-2021).

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 3

Chư Tăng đảnh lễ chư vị giáo phẩm

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 4

Chư Ni tại buổi buổi gặp mặt và khánh tuế chư vị giáo phẩm

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 5

Chư tôn đức khánh tuế chư vị giáo phẩm đầu xuân Tân Sửu

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 6

Trưởng lão Hòa thượng trao lộc chúc mừng năm mới

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 7

Niêm hương mở cửa Văn phòng Ban Trị sự và khối văn phòng các ban thực thuộc

Họp mặt đầu năm, mở cửa văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 8

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sái tịnh văn phòng Ban Trị sự TP.HCM

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày