HT.Thích Giác Toàn thăm các trường hạ tỉnh Gia Lai

GNO - Chiều 24-6, hành giả an cư tại hạ trường chùa Bửu Thắng (4A Sư Van Hạnh, TP.Pleiku - VP BTS GHPGVN tỉnh), cung đón HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Giáo dục Tăng Ni TƯGH quang lâm thăm hỏi và khuyến tấn, thuyết giảng kinh pháp.

DSC_0509.JPG

Tại đây, Hòa thượng ân cần thăm hỏi chư tôn đức Tăng Ni Ban chứng minh, BTS GHPGVN tỉnh và các hành giả an cư, các Phật tử. Thời pháp thoại nêu cao tinh thần tinh tấn tu học để xứng đáng là người tu sĩ Phật giáo, góp phần vào sự nghiệp an lạc cho tự thân và cho chúng sinh; giữ gìn truyền thống hộ quốc an dân (ảnh).

* Trước đó, 23-6, Hòa thượng cũng đến thăm Ni chúng Khất sĩ tại trường hạ tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê). Tại đây, Hòa thượng hoan hỷ tán dương tinh thần tu học của Ni chúng và chia sẻ với chư Ni những kinh nghiệm tu học và hành đạo.

Dịp này, Hòa thượng thuyết giảng bài Ngũ uẩn và Lục căn trong bộ Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Được biết, năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức 5 trường hạ tập trung cho Tăng Ni với 224 hành giả an cư; trong đó có 79 tập sự. Tại các trường hạ tổ chức cho các Phật tử tu học Bát Quan trai mỗi tháng 4 ngày vào mùng 1, 8, 15 và 23, có đông đảo Phật tử tham dự.

Tin, ảnh: Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày