Hương Từ lan xa

GN - Hương Từ Bi (HTB) là tên một nhóm từ thiện của những người trẻ, có tâm thiện nguyện ở TP.HCM…

Anh Huong tu lan xa.jpg

Hương Từ Bi đến với trẻ em, tiếp thêm niềm tin nơi cuộc sống - Ảnh: Tâm Ánh

Ngày 29-7, đồng hành với HTB về Cai Lậy, Tiền Giang làm từ thiện, tôi không thể nào tả xiết niềm vui và cảm xúc của mình khi được tận tay cùng với các thành viên trong nhóm trao những món quà cho các em bé nghèo và được thấy niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt những đứa trẻ nghèo của miền quê lam lũ với nụ cười hớn hở trên môi. Có cặp, có tập vở, sách giáo khoa, có quần áo mới… thì sẽ có thêm nhiều em bé nghèo được đến trường.

Tuy là những món quà không mấy giá trị, nhưng đó là động lực tinh thần giúp các em tin yêu hơn vào lẽ sống và tình người, vào những điều vi diệu trong cuộc sống này. Chỉ có Phật pháp nhiệm mầu mới làm nên những giá trị tinh thần đáng quý ấy. Nhóm HTB âm thầm “tỏa hương” trong suốt 3 năm qua, tuy nội lực của nhóm chưa được mạnh mẽ, nhưng mỗi cánh, mỗi bông hoa luôn muốn vươn rộng hơn, vươn xa thêm, để hương thơm được lan tỏa muôn nơi như tôn chỉ ban đầu, dựa trên bổn kinh Pháp cú với đại ý hoa từ bi, đức hạnh mới có sức mạnh tỏa hương dù ngược gió.

Đa phần các thành viên của nhóm đều còn rất trẻ, đang trong độ tuổi thanh niên đầy nhiệt huyết, bên cạnh những bộn bề công việc thì những ngày Chủ nhật đi làm từ thiện trở thành một niềm vui riêng của các bạn trong nhóm. Hầu hết ngân quỹ đều do các thành viên trong nhóm tự đóng góp, một phần nhờ sự hỗ trợ, đóng góp ở bên ngoài. Các bạn không mấy ai khá giả, nhưng trái tim thì không bao giờ chật chỗ để trao gửi thương yêu…

Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cánh chim đầu đàn vẫn luôn nhiệt tâm, thổi vào lòng mọi người một tinh thần không nao núng, vươn mình lên cản gió để các thành viên có thêm sức mạnh để bay nhanh, bay xa. Suốt 3 năm hoạt động, HTB đã có những thành công nhất định và hạnh phúc là hương thơm vi diệu ấy đã góp phần tô đẹp cuộc sống này và làm sống dậy niềm tin yêu cuộc sống cho rất nhiều những mảnh đời bất hạnh.

Tuy rằng hành trình của chúng tôi lần này vắng hình bóng vị thầy mẫu mực, cánh chim đầu đàn đã khai sinh, dẫn dắt và tiếp sức cho anh chị em của nhóm trong suốt những năm qua… nhưng, bổn nguyện của thầy cũng như anh chị em thì không bao giờ vơi cạn trong lòng các thành viên, thế hệ tiếp nối.

Trong hành trình ấy, chúng tôi vẫn luôn trông ngóng một ngày cánh chim đầu đàn quay trở về tiếp sức cho các thành viên thêm nhiều niềm tin, thêm nhiều nghị lực để tiếp tục hoàn thành chí nguyện của thầy, mang hương từ bi và ánh đạo vàng lan tỏa khắp muôn phương…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày