Khai mạc khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp

GNO - Tối qua, 12-12, Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc tại trung tâm Cổ phần Du lịch Hồ Núi Cốc (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), hơn 10.000 Tăng Ni, Phật tử về tham dự khóa bồi dưỡng trong ba ngày (từ 12 tới 14-12-2014).

1 hoang phap 3.jpg
Cung nghinh chư tôn đức và khách quý quang lâm buổi lễ khai mạc

HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Chủ tịch Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu - đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Quảng Tùng đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN; chư tôn đức BTS, Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc quang lâm chứng minh, tham dự.Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQVN; bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Về phía chính quyền tỉnh Thái Nguyên có ông Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đặng Viết Thuần, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng quý vị đại diện các cơ quan T.Ư và các sở, ban, ngành của tỉnh, đông đảo quý Phật tử cũng về tham dự buổi lễ.
1 hoang phap 4.jpg

1 hoang phap 5.jpg
Chư tôn thiền đức trang nghiêm niệm Phật trước khi tiến hành các nghi thức khai mạc

1 hoang phap 6.jpg
Các vị lãnh đạo tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh: “Ngày nay, vấn đề hoằng pháp không chỉ dành riêng cho hàng tu sĩ xuất gia, mà là cho tất cả người con Phật trong hàng ngũ tứ chúng. Như vậy, đây chính là trách nhiệm chung, là việc làm cao cả để duy trì mạng mạch của Phật pháp.Khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên Phật tử cho khu vực phía Bắc, với mục đích truyền trao kiến thức Phật học để tất cả người con Phật  am hiểu sâu hơn về lời dạy của Đức Phật, áp dụng vào đời sống, để đời sống của chúng ta mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa. Đồng thời, nói lên tinh thần trách nhiệm của các sứ giả Như Lai, những hoằng pháp viên đang có mặt nơi hội trường này sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao phó”.Ông Phạm Dũng phát biểu, bày tỏ mong muốn qua khóa bồi dưỡng này, mỗi Phật tử, chư Tăng Ni, cư sĩ sẽ có đóng góp tích cực hơn nữa trong việc hoằng dương Chính pháp, vận động mọi người xung quanh sống tốt đời đẹp đạo - vừa là công dân tốt, vừa là người Phật tử tinh tấn. Đồng thời, ông Dũng mong muốn GHPGVN sẽ duy trì và phát huy đường hướng duy tuệ thị nghiệp đào tạo những học viên có trình độ lẫn đạo đạo hạnh, cùng thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
1 hanoi 12.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư phát biểu khai mạc

1 hoang phap 13.jpg
Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu

1 hoang phap 14.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Chủ tịch HĐTS ban đạo từ

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ, nhấn mạnh kết quả hoằng pháp sẽ đem lại an lạc tự thân cho mọi người, đạt được sự an lạc, giải thoát trên cơ sở tự thân, tự tâm của mỗi người khi nghe pháp. Hòa thượng tán dương công đức chư tôn đức Ban Hoằng pháp đã có nhiều hoạt động truyền bá Chính pháp trong và ngoài nước. HT.Thích Thiện Nhơn mong muốn chư Tăng Ni và Phật tử cần nỗ lực hơn nữa để giáo pháp của Như Lai được phổ biến tới khắp muôn nơi.

1 hoang phap 8.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn trao lẵng hoa chúc mừng của TƯGH tới HT.Thích Bảo Nghiêm

1 hoang phap 9.jpg
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng lẵng hoa chúc mừng

1 hoang phap 10.jpg
Và lẵng hoa của UBTƯMTTQVN trao tặng, chúc mừng khóa bồi dưỡng

1 hoang phap 11.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc khóa bồi dưỡng tối qua, 12-12

Nội dung khóa bồi dưỡng trong ba ngày sẽ có nhiều hoạt động  thiết thực góp phần vun bồi kỹ năng hoằng pháp cho chư tôn đức và quý Phật tử như các hội thảo, giảng pháp, triển khai chương trình hoạt động của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) cũng như bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp trong thời đại mới.Tối nay, 13-12 sẽ diễn ra đêm hội hoa đăng chào mừng khóa bồi dưỡng kinh nghiệm hoằng pháp và hoằng pháp viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày