Khám phá cổ ngữ Pali với giáo sư Đại học Oxford

Giáo sư Richard Gombrich
Giáo sư Richard Gombrich

GNO - Trung tâm Nghiên cứu Phật học Oxford vừa thông báo khóa học online nghiên cứu cổ ngữ Pali đến những người có nhu cầu trên toàn thế giới.

Khóa học được thiết kế chỉ trong vòng 4 tuần với mục đích giúp học viên có thể đọc được các bản kinh Phật giáo bằng tiếng Pali.

Giáo sư Richard Gombrich, tác giả những tác phẩm Phật học có giá trị sẽ đứng lớp và truyền giảng đến sinh viên toàn cầu thông qua phần mềm Skype và Google Hangouts.

Ông từng viết các quyển sách được ưa thích như: Đức Phật đã nghĩ những gì (What the Buddha Thought, 2009), Phật giáo nguyên thủy: Tiến trình lịch sử xã hội từ Benares cổ đến Colombo hiện đại (Theravada Buddhism: A Social History from Ancient Benares to Modern Colombo, 1988/2006) và nhiều bài viết trên các tạp chí hoặc sách nghiên cứu khác.

Giáo sư Gombrich đã từng hướng dẫn thành công các khóa học cổ ngữ Pali mùa hè tại Oxford trong nhiều năm qua và thời gian gần đây ông đã mở nhiều khóa học tương tự tại Budapest.

Đây là một khóa học có thu phí và bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại trang web sau để biết thêm thông tin: http://ocbs.org/courses/pali-online-school/.

Bảo Thiên (theo Patheos)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày