Khánh Hòa: Ngày hội Trẻ em khuyết tật

GNO - Tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, nằm trong Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) xinh đẹp lại thêm một lần nửa đón trên 800 trẻ em khuyết tật đến từ mọi miền đất nước: Miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam và TP.HCM cùng tụ họp vui chơi, cùng thỏa trọn ước mơ của mình trong ba ngày: 30-5, 31-5 và ngày 1-6.

ANHKVT (1).JPG
Các em khuyết tật vui chơi trong Ngày hội

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người đã có ý tưởng và tổ chức Ngày hội Trẻ em khuyết tật nói: “Hãy cho các cháu khuyết tật một điều ước, chúng ta hãy cùng nhau tặng cho các cháu kém may mắn ấy những giấc mơ và những ngày vui chơi đúng nghĩa với tuổi của các cháu”.

Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, rất nhiều lễ hội được tổ chức, cũng có những nơi tổ chức gặp mặt trẻ khuyết tật. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đã phát biểu: “Chỉ nhìn các em biểu diễn là lòng tôi đầy cảm xúc, ở các em có một sức sống mãnh liệt, có những ước mơ đẹp. Và tôi mong, cứ mỗi năm, Ngày hội trẻ khuyết tật lại có nhiều đoàn, nhiều em cùng được tham gia.”

 Điều đặc biệt là những thầy cô ở các Trung tâm Nuôi trẻ khuyết tật đều mong  muốn cho trẻ của trung tâm mình có thật sự những ngày được vui chơi với biển xanh và được ca hát, biểu diễn tài năng của mình. Điển hình như Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ, thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) và có chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận đối tượng là trẻ em khuyết tật ở các dạng tật: trí tuệ, nghe nói, vận động khác trên địa bàn tỉnh, giúp người khuyết tật có điều kiện học tập và phục hồi sức khỏe thể chất, tinh thần; Dạy chữ, định hướng nghề cho các đối tượng khuyết tật có khả năng học chữ, học nghề; Phục hồi chức năng cho các đối tượng người khuyết tật; Chăm sóc, nuôi dưỡng có thời hạn đối với trẻ em khuyết tật có nhu cầu gửi vào nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm. Ngay từ khi có thông tin, trung tâm đã có thư để cho các em năm nay lần đầu tiên được hòa nhập cùng.

ANHKVT (2).JPG
Trò chuyện, chăm sóc thành viên của Ngày hội

ANHKVT (3).JPG
Ngày hội của các em khuyết tật

Ngày hội Trẻ em khuyết tật thu hút 23 tỉnh thành với trên 800 thành viên cùng tụ về, việc an toàn đi lại, lo ăn ở, lo an ninh và lo cho các em tận hưởng, được thỏa lòng với những giấc mơ của mình tại hòn đảo xanh Hòn Tằm, Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày