Khánh Hòa: Ngày hội Trẻ em khuyết tật

GNO - Tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, nằm trong Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) xinh đẹp lại thêm một lần nửa đón trên 800 trẻ em khuyết tật đến từ mọi miền đất nước: Miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam và TP.HCM cùng tụ họp vui chơi, cùng thỏa trọn ước mơ của mình trong ba ngày: 30-5, 31-5 và ngày 1-6.

ANHKVT (1).JPG

Các em khuyết tật vui chơi trong Ngày hội

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người đã có ý tưởng và tổ chức Ngày hội Trẻ em khuyết tật nói: “Hãy cho các cháu khuyết tật một điều ước, chúng ta hãy cùng nhau tặng cho các cháu kém may mắn ấy những giấc mơ và những ngày vui chơi đúng nghĩa với tuổi của các cháu”.

Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, rất nhiều lễ hội được tổ chức, cũng có những nơi tổ chức gặp mặt trẻ khuyết tật. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đã phát biểu: “Chỉ nhìn các em biểu diễn là lòng tôi đầy cảm xúc, ở các em có một sức sống mãnh liệt, có những ước mơ đẹp. Và tôi mong, cứ mỗi năm, Ngày hội trẻ khuyết tật lại có nhiều đoàn, nhiều em cùng được tham gia.”

 Điều đặc biệt là những thầy cô ở các Trung tâm Nuôi trẻ khuyết tật đều mong  muốn cho trẻ của trung tâm mình có thật sự những ngày được vui chơi với biển xanh và được ca hát, biểu diễn tài năng của mình. Điển hình như Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ, thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) và có chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận đối tượng là trẻ em khuyết tật ở các dạng tật: trí tuệ, nghe nói, vận động khác trên địa bàn tỉnh, giúp người khuyết tật có điều kiện học tập và phục hồi sức khỏe thể chất, tinh thần; Dạy chữ, định hướng nghề cho các đối tượng khuyết tật có khả năng học chữ, học nghề; Phục hồi chức năng cho các đối tượng người khuyết tật; Chăm sóc, nuôi dưỡng có thời hạn đối với trẻ em khuyết tật có nhu cầu gửi vào nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm. Ngay từ khi có thông tin, trung tâm đã có thư để cho các em năm nay lần đầu tiên được hòa nhập cùng.

ANHKVT (2).JPG

Trò chuyện, chăm sóc thành viên của Ngày hội

ANHKVT (3).JPG
Ngày hội của các em khuyết tật

Ngày hội Trẻ em khuyết tật thu hút 23 tỉnh thành với trên 800 thành viên cùng tụ về, việc an toàn đi lại, lo ăn ở, lo an ninh và lo cho các em tận hưởng, được thỏa lòng với những giấc mơ của mình tại hòn đảo xanh Hòn Tằm, Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày