Khánh thành công trình “Chùa nằm trong lòng Phật” lớn nhất miền Bắc

Ngày 14-1, lễ khánh thành công trình “Thuyết Nhân Quả” được xây dựng phỏng theo mô hình “Chùa thiêng thác vàng nằm trong lòng Phật” chính thức diễn ra với sự tham dự của nhiều cơ quan ban ngành và hàng trăm chư tôn đức, tăng ni, bà con phật tử.

ĐĐ. Thích Nguyên Thành - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Thái Nguyên cho biết, công trình Thuyết Nhân Quả tại khu du lịch hồ Núi Cốc Thái Nguyên là một công trình đặc biệt, được thiết kế xây dựng phỏng theo mô hình “Chùa thiêng thác vàng nằm trong lòng Phật Thích ca mâu ni”, với nhiều hạng mục công trình có kiến trúc và quy mô rất cầu kỳ dựa theo ảnh hưởng của Phật giáo trong việc răn dạy con người hướng thiện, sống có ích cho đời…

Khánh thành công trình Chùa nằm trong lòng Phật lớn nhất miền Bắc

Công trình chùa nằm trong lòng Phật tại Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên.

Với diện tích khoảng 5.000m2, công trình thu hút số vốn đầu tư lên tới trên 30 tỷ đồng, được coi là công trình tiêu biểu, đẹp và lớn nhất miền Bắc.

Riêng bức tượng Phật Thích ca mâu ni trong khu du lịch Hồ Núi Cốc cao 45 mét, rộng 37 mét. Trong lòng tượng Phật là 36 hạng mục của công trình “Thuyết Nhân Quả” được xây dựng rất quy mô mang thông điệp: “Con người hãy sống chia sẻ và yêu thương nhau. Đồng thời giúp nhau dẹp bỏ cái ác trong mỗi con người, giúp con người biết tu nhân tích đức, sống tốt và có lễ nghĩa hơn”.

Một số hình ảnh về công trình tiêu biểu này trong buổi lễ khánh thành sáng nay:

Khánh thành công trình Chùa nằm trong lòng Phật lớn nhất miền Bắc

Tượng Phật Thích ca mâu ni khổng lồ, bên trong lòng Phật là công trình "Thuyết Nhân Quả"

Khánh thành công trình “Chùa nằm trong lòng Phật” lớn nhất miền Bắc ảnh 3

Khánh thành công trình “Chùa nằm trong lòng Phật” lớn nhất miền Bắc ảnh 4
Khánh thành công trình “Chùa nằm trong lòng Phật” lớn nhất miền Bắc ảnh 5

Những hạng mục nằm trong bức tượng Phật khổng lồ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày