Khóa tu mùa Vu lan dành cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563, noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên trong việc báo đền thâm ân sanh thành dưỡng dục của các đấng sanh thành, ngày 4-8 (nhằm 4-7-Kỷ Hợi), Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm, kỳ 76 cho các bé từ 4 đến 12 tuổi với chủ đề “Tóc pha sương”.

ANHBA (6).JPG
Khóa tu mùa Vu lan thu hút gần 400 tu sinh từ 5 đến 12 tuổi

Khóa tu mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563 thu hút gần 400 bé tu sinh Gieo hạt từ tâm và 300 phụ huynh. Trong khóa tu, SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện, cùng chư Ni đã hướng dẫn các bé tu sinh và phụ huynh tụng kinh Vu lan - Báo hiếu để các bé hiểu được lời dạy của Đức Phật về công ơn sanh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

SC.Thích nữ Huệ Đức chia sẻ, Ban tổ chức chọn chủ đề “Tóc pha sương” nhằm giúp các bé biết được để nuôi dạy các con, cha mẹ đã không ngại gian khó, đi sớm về khuya, đánh đổi tuổi trẻ và sức khỏe của mình để nuôi lớn các con, và đem lại cho các con những gì tốt đẹp nhất.

Ban Tổ chức đã cho các bé và phụ huynh xem video clip về sự lam lũ và hi sinh cao cả của người mẹ đối với người con, người cháu của mình. Ngoài ra, các bé còn được hướng dẫn cách thực hành hạnh hiếu bằng cách làm thiệp viết lời cầu nguyện sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ, hay những lời xin lỗi và tri ân đến hai đấng sinh thành.

Những khoảnh khắc xúc động nhất của khoá tu là khi phụ huynh được chính các con cài lên ngực áo đoá hoa hồng tượng trưng cho tình phụ tử mẫu tử thiêng liêng.

VL.JPG
Bé tụng kinh Vu lan - Báo hiếu

Ban tổ chức đã hướng dẫn các bé thực hiện một số cử chỉ chăm sóc cha mẹ hàng ngày như: chải đầu, lau mặt, lau tay chân, đấm bóp lưng cho cha mẹ cũng để lại nhiều cảm xúc sâu lắng. Nhiều bé tu sinh đã khóc khi thấy những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ cha hay khi bé cầm đôi bàn tay chai sạn, rám nắng của mẹ cha vì phải làm lụng vất vả để nuôi con khôn lớn.

Tại khóa tu, nhiều phụ huynh đã rất xúc động ôm chặt con vào lòng khi được con mình chải tóc, lau chùi tay chân và ôm hôn mình một cách ân cần. Tình mẫu tử phụ tử được thể hiện một cách chân thành đã tạo nên không khí và hình ảnh một khoá tu thật thiêng liêng và ý nghĩa trong mùa Vu lan - Báo hiếu.

Các bé tu sinh được uống sữa, được Ban Tổ chức hướng dẫn cách xếp, dán hộp sữa sau khi uống cho gọn gàng và để vào chỗ quy định. Hành động này giúp các bé có ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và bảo vệ môi trường. Các bé tu sinh cùng phụ huynh ăn trưa trong chánh niệm và chụp hình lưu niệm khóa tu mùa Vu lan - Báo hiếu.

Chùm ảnh khóa tu mùa Vu lan dành cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi:

ANHBA (3).JPG
Các bé tập làm thiệp tặng đến cha mẹ nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

ANHBA (4).JPG
Viết thiệp thể hiện tình cảm, tri ân cha mẹ

ANHBA (7).JPG
Bé biết thể hiện tình thương hơn sau khi tham gia khóa tu

ANHBA (2).JPG
Bé và phụ huynh ăn cơm trong chánh niệm

be9b258ca13a45641c2b.jpg
Tập rửa chân cho mẹ, thể hiện tình cảm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

GNO - Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức (cũ) thay mặt Ban Trị sự GHPGVN quận, tông phong Hệ phái Phật giáo Cổ truyền, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch hôm nay 2-8.

Thông tin hàng ngày