Khóa tu tại chùa Đại Lộc - Ấn Độ

Đầu năm, người Việt Nam thường đi hành hương và chiêm bái các chùa, các nơi thờ tự và xem đó như là sự gửi gắm lòng thành nơi chốn thiêng liêng, cầu mong một năm mới thật nhiều may mắn và bình an. Nếu được hành hương, chiêm bái các Phật tích tại Ấn Độ thì càng thiêng liêng và ý nghĩa hơn.


pr2.JPG
Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo

Ấn Độ là chiếc nôi của Phật giáo, là nơi khởi nguồn của đạo Phật. Ở đấy hiện có rất nhiều thánh tích, di tích gắn liền với những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca cũng như lịch sử phát triển của Phật giáo ở Ấn Độ.

Do vậy, hành hương đến Ấn Độ là tìm về quê hương của Phật giáo, đến đó để trải nghiệm, để cảm nhận sâu sắc về quá trình tu tập, chứng đạo và hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca. Đến với các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ để củng cố niềm tin vào đạo Phật, vào lời dạy của Đức Phật.

Đến với Ấn Độ để tự hào hơn về vị giáo chủ mà chúng ta đang tôn thờ, về tôn giáo mà chúng ta đang theo. Không những thế, hành hương đến Ấn Độ còn là cơ hội để chúng ta trực tiếp cảm nhận một cách sâu sắc về sức mạnh của từ trường tâm linh tại những thánh tích của Phật giáo và từ đó mà phấn đấu tu học để báo đáp ân đức của Tam bảo.

Đáp lại nhu cầu muốn được chiêm bái các thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ, Nepal của nhiều Phật tử, một số chư Tăng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cung ứng và XNK lao động Hàng Không (Alsimexco) tổ chức chương trình tu học và hành hương Ấn Độ - Nepal từ ngày 23-3-2015 đến 4-4-2015 (13 ngày, 12 đêm). Điểm đặc biệt của chương trình này là sự kết hợp giữa tu học và hành hương, sẽ đi bằng chuyên cơ của Vietnam Airlines trực tiếp từ Việt Nam đến Ấn Độ.

pr1.JPG


Chư Tăng, Phật tử Việt Nam cùng ngồi tụng kinh, trầm tư tại các thánh tích Phật giáo

Tham gia chương trình này, người tham gia sẽ được tham dự khóa tu học kéo dài 3 ngày tại chùa Đại Lộc (một ngôi chùa Việt Nam tại Ấn Độ) và hành hương đến Tứ Động Tâm Phật tích tại Ấn Độ và Nepal.

Chương trình này do TT.Thích Bửu Chánh làm Trưởng ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Thiện Minh làm Trưởng ban Điều hành; ĐĐ.Thích Tường Quang, trú trì chùa Đại Lộc phối hợp điều hành và Q.Giám đốc Công ty Alsimexco - Phật tử Trần Thanh Tâm (PD: Chánh Trí) phụ trách đoàn.

* Lịch trình của chuyến tu học, hành hương Ấn Độ - Nepal như sau:

Ngày 1 - (23-3-2015): Đoàn sẽ khởi hành từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và bay thẳng đến sân bay Varanasi. Sau đó đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại chùa Đại Lộc và khách sạn.

Ngày 2 - (24-3-2015) Tham quan sông Hằng và chiêm bái Phật tích Vườn Lộc Uyển. Đến chiều, mọi người cùng tu tập, hành thiền, nghe pháp thoại và dự pháp đàm tại chùa Đại Lộc, hái lộc đầu xuân - nhận quà Đại Lộc, và tham dự lễ đốt đèn đầu năm.

Ngày 3, 4, 5 - (từ 25-3-2015 – 27-3-2015): Đoàn sẽ cùng nhau tu tập, hành thiền, nghe pháp thoại, dự pháp đàm tại chùa Đại Lộc từ sáng đến chiều tối.

Ngày 6 - (28-3-2015): Khởi hành đi thăm chùa Kỳ Viên - Hương thất của Đức Phật Cồ Đàm, sau đó nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 7 - (29-3-2015): Khởi hành đi Nepal để chiêm bái Phật tích Vườn Lâm Tỳ Ni, thăm chùa Việt Nam Phật Quốc.

Ngày 8 - (30-3-2015): Trở về Kusinagar, Ấn Độ để chiêm bái Phật tích nơi Đức Phật nhập Niết-bàn. 

Ngày 9 - (31-3-2015): Khởi hành đi Bodh Gaya để chiêm bái Phật tích Bồ Đề Đạo Tràng.     

Ngày 10 - (1-4-2015): Thăm chùa Việt Nam Phật Quốc và Liên hiệp chùa Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng, thăm làng Sujata và chiêm bái Phật tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo.

Ngày 11 - (2-4-2015): Khởi hành đi Ragir, thăm Trường Đại học Nalanda, chiêm bái đỉnh núi Linh Thứu, thăm vườn Trúc Lâm.

Ngày 12 - (3-4-2015): Tự do chiêm bái Bồ Đề Đạo Tràng và mua sắm.

Ngày 13 - (4-4-2015): Xuất phát ra sân bay Varanasi để lên máy bay đi trực tiếp về TP.HCM, chia tay và kết thúc chuyến đi.

pr3.JPG


Đại tháp Giác Ngộ

pr4.JPG
Tượng Phật tại chùa Đại Lộc

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 36.500.000 VND/KHÁCH (179 khách)

Bao gồm:

+ Vé máy bay khứ hồi chặng Quốc tế;

+ Thuế phi trường + phụ thu xăng dầu;

+ Visa nhập cảnh Ấn Độ

+ Khách sạn 3 sao (theo tiêu chuẩn từng vùng, địa phương) + Ăn uống theo chương trình;

+ Phương tiện vận chuyển;

+ Phí thăm quan theo chương trình;

+ HDV địa phương và HDV công ty;

+ Bảo hiểm du lịch mức trách nhiệm cao nhất 10.000$/người/vụ.

Để đặt chỗ hoặc để biết chi tiết về chuyến hành hương, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903 870 370 (Sư Thiện Minh), hoặc số: 0933 193 663 (Mr.Thanh Tâm).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày