Khởi động việc ấn hành Đại tạng kinh Phật giáo VN

GNO - Chiều nay, 3-10, tại TP.HCM, Hội đồng Quản trị Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (NCPHVN) đã tiến hành phiên họp để thảo luận về các nội dung liên quan đến việc ấn hành Đại tạng kinh Phật giáo Việt Nam.

H2.jpg


Toàn cảnh phiên họp

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện NCPHVN đã chủ tọa phiên họp với sự tham dự của đông đảo chư tôn đức thành viên Hội đồng Quản trị và các Trung tâm trực thuộc.

Tại phiên họp, sau khi nghe phần báo cáo các dữ liệu liên quan đến thực hiện Đại tạng kinh Phật giáo Việt Nam từ bộ phận thư ký và phát biểu góp ý của chư tôn đức Tăng Ni, Hội đồng Quản trị Viện đi đến thống nhất sẽ in ấn Đại tạng kinh với 5 hệ thống: Pali tạng, Sankrit tạng, Hán tạng, Tạng tạng và Phật giáo Việt Nam.

Hội đồng Quản trị Viện cũng đồng thuận lấy khổ in của bộ Linh sơn Pháp bảo đại tạng kinh làm khổ in chuẩn cho công trình này, dự kiến toàn bộ công trình sẽ có khoảng 300 quyển, mỗi quyển dày từ 600 đến 800 trang, hoàn thành trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Giáo hội. Song song với việc in ấn cũng sẽ số hóa Đại tạng kinh, trong đó số trang trên bản in giấy sẽ đồng nhất với số trang trên bản điện tử để người đọc dễ tra cứu.

H3.jpg


ĐĐ.Thích Giác Hoàng, UV HĐTS, Tổng Thư ký Viện NCPHVN
báo cáo các dữ liệu liên quan đến ấn hành Đại tạng kinh

Phát biểu tại buổi họp, HT.Thích Giác Toàn chân thành cảm ơn chư tôn đức dự họp đã có những đóng góp tích cực với Phật sự quan trọng này. Qua đó, Hòa thượng Viện trưởng cũng đề nghị các bộ phận phụ trách nhanh chóng bắt tay vào công việc cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ mà Giáo hội đã giao phó.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

GNO - (MRLT 1334 - 2026) Chị Đoàn Thị Xuân Tươi thường trú tại số 111, đường 53, tổ 6 - Điện Biên Phủ, khu phố Ninh An, P.Bình Minh, tỉnh Tây Ninh có con là Lê Công Phúc Hưng, sinh năm 2024 hiện đang bị bệnh ung thư.
Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

GNO - Là nhận định của những người con Phật tu học tại gia khi cuối tuần được trở về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi) để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài ghi nhận của phóng viên Như Danh, đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1356, ra ngày 12-6.

Thông tin hàng ngày