Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc

Cũng giống như một số quốc gia châu Á khác, người dân Trung Quốc đang háo hức chuẩn bị cho một năm mới Nhâm Thìn đang đến gần.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, con Rồng tượng trưng cho uy quyền, phú quý. Vì thế, năm Nhâm Thìn 2012 hứa hẹn sẽ là một năm đầy may mắn và sung túc.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tới đêm Giao thừa và không khí đón năm Rồng đã len lỏi vào khắp Trung Quốc.

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 1

Công nhân trang trí hình nộm rồng cho màn múa rồng với sự tham gia của hơn 200 người để chào đón năm mới tại Ôn Châu, Chiết Giang. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 2

Một bé gái đang ngắm những chiếc đèn lồng đỏ sẽ được treo vào dịp Tết tại công viên ở tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 3

Đèn rồng được treo trên mặt hồ ở Tứ Xuyên. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 4

Thú nhồi bông hình rồng được bày bán khắp các chợ Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 5

Chen nhau lên tàu về quê ăn Tết tại nhà ga Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 6

Hơn 1.400 công nhân ngoại tỉnh ăn cơm tất niên trước khi nghỉ Tết tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 7

Đèn xếp hình rồng rực sáng tại Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 8

Tem hình rồng được bày bán tại bưu điện. (Ảnh: AP)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 9

Xếp hàng mua vé tàu về ăn Tết tại nhà ga Chiết Giang (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 10

Múa rồng dưới nước ở Bắc Kinh. (Ảnh: China Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh họp chuẩn y Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư vị Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh họp thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai

GNO - Sáng nay, 1-4-2026, tại Văn phòng Đức Pháp chủ (Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã chủ trì phiên họp thu hẹp của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh nhằm thảo luận, thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn do Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ tổ chức.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương tưởng niệm tại Công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Trung Thắng/BGN

Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 1-4, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày