Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc

Cũng giống như một số quốc gia châu Á khác, người dân Trung Quốc đang háo hức chuẩn bị cho một năm mới Nhâm Thìn đang đến gần.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, con Rồng tượng trưng cho uy quyền, phú quý. Vì thế, năm Nhâm Thìn 2012 hứa hẹn sẽ là một năm đầy may mắn và sung túc.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tới đêm Giao thừa và không khí đón năm Rồng đã len lỏi vào khắp Trung Quốc.

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 1

Công nhân trang trí hình nộm rồng cho màn múa rồng với sự tham gia của hơn 200 người để chào đón năm mới tại Ôn Châu, Chiết Giang. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 2

Một bé gái đang ngắm những chiếc đèn lồng đỏ sẽ được treo vào dịp Tết tại công viên ở tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 3

Đèn rồng được treo trên mặt hồ ở Tứ Xuyên. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 4

Thú nhồi bông hình rồng được bày bán khắp các chợ Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 5

Chen nhau lên tàu về quê ăn Tết tại nhà ga Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 6

Hơn 1.400 công nhân ngoại tỉnh ăn cơm tất niên trước khi nghỉ Tết tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 7

Đèn xếp hình rồng rực sáng tại Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 8

Tem hình rồng được bày bán tại bưu điện. (Ảnh: AP)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 9

Xếp hàng mua vé tàu về ăn Tết tại nhà ga Chiết Giang (Ảnh: Reuters)

Không khí Tết len lỏi khắp Trung Quốc ảnh 10

Múa rồng dưới nước ở Bắc Kinh. (Ảnh: China Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng: Trình dự thảo Đề án nhân sự Đại hội X của GHPGVN

GNO - Sáng nay, 1-7, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam (thiền viện Quảng Đức, P.Xuân Hòa, TP.HCM), diễn ra Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN mở rộng nhằm sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và thảo luận, định hướng, thống nhất các Phật sự trọng tâm của GHPGVN.
Chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tặng cây xanh, lan tỏa mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh” đến người dân vào ngày 29-6 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tặng cây, lan tỏa mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh”

GNO - Chào mừng kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tổ chức tặng cây xanh đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống, phát triển mảng xanh và xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, bền vững.

Thông tin hàng ngày