Kiên Giang: Biểu dương hoạt động từ thiện các tôn giáo lần II

(GNO-Kiên Giang): Sáng 8-11, tại Hội trường Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp mặt biểu dương hoạt động từ thiện nhân đạo trong các tôn giáo lần thứ II (2007-2010).

Đến dự có các ông Trần Minh Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Nghĩa Nghiêm - UV Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thanh Bình - UV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và trên 200 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện cho gần 482.000 tín đồ các tôn giáo trong tỉnh.

Về phía Phật giáo có HT. Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực Ban Trị sự và trên 50 chư tôn đức Tăng Ni đại diện các tự viện Nam, Bắc tông trong toàn tỉnh.

bdtt-06.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

bdtt-01.jpg

Văn nghệ chào mừng

bdtt-14.jpg
Ô. Phan Thanh Bình - UV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy,
 Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu khai mạc

Buổi họp mặt nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động từ thiện trong tôn giáo giai đoạn 2007-2010, qua đó kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp, rút kinh nghiệm, nhân rộng các điển hình tốt trong hoạt động từ thiện nhân đạo.

bdtt-07.jpg

Đại biểu Phật giáo tại buổi họp mặt

bdtt-15.jpg

Tại buổi họp mặt, ông Trịnh Văn Sút - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh đã báo cáo kết quả chung về hoạt động từ thiện của các tôn giáo giai đoạn 2007-2010. Báo cáo cho thấy, tổng số tham gia hoạt động từ thiện của các tôn giáo từ tháng 6-2007 đến 6-2010 là 295 tập thể, cá nhân với tổng giá trị là 162,25 tỷ đồng. Trong đó, Phật giáo có 147/185 tự viện, tịnh xá tham gia hoạt động từ thiện, tổng giá trị vận động đóng góp là 79,86 tỷ đồng, chiếm gần 50% so với giá trị thực hiện chung của tất cả 6 tôn giáo. Những lĩnh vực mà Phật giáo tham gia với tỷ lệ cao như: cứu trợ đồng bào bị thiên tai, hoạt động giúp đỡ người nghèo, bắc cầu, làm đường giao thông nông thôn…, Phật giáo là tổ chức dẫn đầu về cất nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Một số tập thể, cá nhân tiêu biểu như: HT. Trần Nhiếp - trụ trì chùa Đường Xuồng Mới (huyện Gò Quao), tập thể và ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - trụ trì chùa Phật Quang, ĐĐ. Thích Minh Tiến - trụ trì chùa Phổ Minh (TP. Rạch Giá), TT. Thích Thiện Tánh - trụ trì chùa Minh Long (huyện Châu Thành), tập thể chư Ni và Phật tử chùa Bửu Sơn (huyện Tân Hiệp)…

bt.bmp
Ông Trịnh Văn Sút - Phó Chủ tịch Thường trực
UBMTTQ tỉnh trình bày báo cáo

Họp mặt còn nhận được đóng góp tham luận của đại diện các tôn giáo qua đó cũng thấy được những khó khăn, trăn trở của các tôn giáo khi hoạt động từ thiện.

Trong buổi họp mặt, đại diện UBND và UBMTTQ tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực. Về phía Phật giáo, UBMTTQ tỉnh đã khen thưởng cho 35 tập thể và 43 cá nhân tiêu biểu.

bt kg.bmp

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho chư tôn đứcTăng Ni

kienggiang 2.bmp

kienggiang 4.bmp

kienggiang 3.bmp

kienggiang 5j.bmp

kiengiang 6.bmp

Ông Trần Minh Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

kieng giang 8.bmp

Đại biểu Phật giáo Kiên Giang trình bày tham luận

kienggiang 9.bmp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày