Kiên Giang: Cháy lớn tại chùa Thập Phương

GNO - Vào 13g chiều qua, 14-10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chùa Sắc tứ Thập Phương (đường Lê Lai, P.Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, Kiên Giang). Toàn bộ chánh điện và nhà tổ bị cháy rụi.

>> Lễ hằng thuận tại chùa Sắc tứ Thập Phương

Được biết vụ cháy bùng phát vào giờ nghỉ trưa, chùa vắng khách đến lễ bái. Theo ĐĐ.Thích Pháp Trí, nguyên nhân gây cháy có thể do nhang đèn rơi xuống làm nền gỗ bốc cháy.

 chaychua-thapphuong2.jpg

Toàn bộ ngôi chánh điện và các tượng Phật bị thiêu rụi - Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã huy động ba xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai ứng cứu. Tuy nhiên, do đường vào chùa quanh co, người dân đến xem khá đông nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Mặt khác, nền chánh điện được lát bằng gỗ nên ngọn lửa bốc cháy rất dữ dội.

 chaychua-thapphuong1.jpg

Lực lượng cảnh sát PCCC dập tắt đám cháy - Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau hơn một giờ chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ ngôi chánh điện và nhà tổ bị thiêu rụi. Các tượng Phật, pháp khí thờ tự… đều bị cháy đen. Rất may không có thương vong về người. Ước tính thiệt hại của vụ hỏa hoạn khoảng 4 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày