Kiên Giang: Chuẩn bị cho Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

(GNO-Kiên Giang): Trong những ngày này, chư tôn đức Phật giáo Kiên Giang đang tất bật cho Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ nghĩa trang huyện Phú Quốc.

PQ (5).jpg

Đại lễ sẽ diễn ra trong 2 ngày 01 và 02-6-2009 nhằm tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc và thể hiện tinh thần tri ân của người con Phật. Đây cũng là hoạt động Phật sự đầu tiên nhân dịp khai mở trường hạ năm 2009 của Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

PQ (1).jpg

Để chuẩn bị cho Đại lễ, Thường trực Ban tri sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã tiến hành phiên họp thống nhất các nội dung cần thực hiện và gởi công văn đề nghị đến Ban tôn giáo tỉnh. Đáp lại, vào ngày 26-5 vừa qua, Ban tôn giáo tỉnh Kiên Giang thông báo số 541/TB/SNV chấp thuận tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh, các anh hùng liệt sĩ. Dự kiến Chư tôn đức Ban kinh sư Phật giáo TP.HCM, Hà Nội và Phật giáo Nam tông cùng luân phiên thực hiện các nghi thức: Khai kinh, cúng ngọ, triệu linh, cúng linh, khoá lễ cầu siêu, chẩn tế, công phu chiều, cúng dường Trai tăng, …v.v. Đại lễ cầu siêu lần 3 này do hai gia đình Phật tử Nguyễn Quang Minh và Phạm Quốc Tuấn tài trợ.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh chuẩn bị Đại lễ của Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

PQ (2).jpg

PQ (3).jpg

PQ (4).jpg

PQ (6).jpg

PQ.jpg

Tất bật chuẩn bị cho Đại lễ câu siêu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày