Kiên Giang: Chuẩn bị cho Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

(GNO-Kiên Giang): Trong những ngày này, chư tôn đức Phật giáo Kiên Giang đang tất bật cho Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ nghĩa trang huyện Phú Quốc.
PQ (5).jpg

Đại lễ sẽ diễn ra trong 2 ngày 01 và 02-6-2009 nhằm tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc và thể hiện tinh thần tri ân của người con Phật. Đây cũng là hoạt động Phật sự đầu tiên nhân dịp khai mở trường hạ năm 2009 của Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

PQ (1).jpg

Để chuẩn bị cho Đại lễ, Thường trực Ban tri sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã tiến hành phiên họp thống nhất các nội dung cần thực hiện và gởi công văn đề nghị đến Ban tôn giáo tỉnh. Đáp lại, vào ngày 26-5 vừa qua, Ban tôn giáo tỉnh Kiên Giang thông báo số 541/TB/SNV chấp thuận tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh, các anh hùng liệt sĩ. Dự kiến Chư tôn đức Ban kinh sư Phật giáo TP.HCM, Hà Nội và Phật giáo Nam tông cùng luân phiên thực hiện các nghi thức: Khai kinh, cúng ngọ, triệu linh, cúng linh, khoá lễ cầu siêu, chẩn tế, công phu chiều, cúng dường Trai tăng, …v.v. Đại lễ cầu siêu lần 3 này do hai gia đình Phật tử Nguyễn Quang Minh và Phạm Quốc Tuấn tài trợ.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh chuẩn bị Đại lễ của Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

PQ (2).jpg
PQ (3).jpg
PQ (4).jpg
PQ (6).jpg
PQ.jpg

Tất bật chuẩn bị cho Đại lễ câu siêu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Do cái này có nên cái kia có; cái này khởi nên cái kia khởi"

Đệ nhất nghĩa Không

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại làng Điều Ngưu, thuộc dân chúng Câu-lưu.
Được khởi công xây dựng năm 1956, chùa Phật Học Xá Lợi có kiến trúc theo lối mới "trên bái đường, dưới giảng đường”

[Ảnh] Chùa Phật Học Xá Lợi - Không gian tâm linh với kiến trúc hiện đại

GNO - Chùa Phật Học Xá Lợi (89 đường Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM) được xây dựng với mục đích thờ xá-lợi Phật. Chùa có kiến trúc hiện đại mà vẫn mang sắc thái văn hóa dân tộc, là một di tích mang dấu ấn cuộc đấu tranh lịch sử của Phật giáo đồ chống chế độ độc tài Ngô Đình Diệm kỳ thị và đàn áp tôn giáo năm 1963.

Thông tin hàng ngày