Kiên Giang: Đồng bào Khmer họp mặt mừng lễ Sel Dolta năm 2010

(GNO-Kiên Giang): Chiều 9-10, tại chùa Láng Cát, TP. Rạch Giá, Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp mặt nhân lễ Sel Dolta truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

HT. Danh Nhưỡng - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Hội ĐKSSYN đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

sendt-04.jpg

 

Chư tôn đức chứng minh

 

Đến dự có các ông Đào Nghĩa Nghiêm - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Danh Út - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Kiên Giang; Danh Ngọc Hùng - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Ngô Quang Thắm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các cơ quan ban ngành, UBMTTQ tỉnh, Sở VH-TT&DL, Sở LĐ-TB&XH… và gần 200 cán bộ, nhân sĩ trí thức, công nhân viên chức người dân tộc Khmer đang công tác và làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp tại Kiên Giang.

sendt-01.jpg

 

Đại diện cơ quan chính quyền tham dự lễ

 

Lễ Dolta hàng năm, Hội ĐKSSYN tỉnh đều tổ chức họp mặt tầng lớp trí thức, cán bộ, công nhân viên chức người Khmer trong toàn tỉnh mà phần đông không có điều kiện về sum họp với gia đình, thân tộc bởi bận rộn công việc. Đây là dịp để họ cùng hội tụ về đây cùng đón lễ Dolta với lòng cung kính tri ân, ôn lại những giá trị truyền thống dân tộc, gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

Trước đó, trong các ngày 28-8 đến 1-9 âm lịch, các chùa Nam tông trong tỉnh đã tổ chức lễ Sel Dolta (được xem như lễ Vu lan Báo hiếu của Phật giáo Nam tông) cho bà con dân tộc Khmer trong không khí vui tươi, lành mạnh.

 

  sendt-02.jpg

sendt-03.jpg

 

Đồng bào Khmer vui đón lễ Dolta

tại chùa Phật Lớn (TP. Rạch Giá)

 

Tại buổi họp mặt, HT. Danh Nhưỡng thay mặt Hội ĐKSSYN tỉnh gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể đại biểu tham dự, gia đình, thân tộc luôn được an khang, kiết tường, hoàn thành tốt các công tác được giao, thể hiện sự đoàn kết giữa các dân tộc Kinh - Khmer - Hoa anh em.

 

sendt-05.jpg 

 

HT. Danh Nhưỡng - Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự,
Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh đọc thư chúc mừng

Nhân buổi họp mặt, HT. Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó ban Trị sự, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh đã báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trong thời gian qua của Hội.

sendt-06.jpg

 

HT. Danh Dĩnh báo cáo công tác và hoạt động Phật sự

Ông Danh Ngọc Hùng - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh gửi lời chúc mừng đến sư sãi, đồng bào Khmer Kiên Giang cùng đón lễ Dolat trong niềm an vui, hạnh phúc, ấm áp tình đoàn kết. Ông cũng gửi lời chúc mừng những thành tựu Phật sự mà Hội ĐKSSYN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác chăm lo đời sống cho con em và đồng bào Khmer, bằng chứng là đã có những vị tiến sĩ, thạc sĩ trẻ là người Khmer và cũng đang công tác cùng với Nhà nước góp phần xây dựng, phát triển tỉnh nhà ngày thêm giàu đẹp.

 

  sendt-07.jpg

   

Ông Danh Ngọc Hùng - Tỉnh ủy viên,

Trưởng ban Dân tộc tỉnh phát biểu

 

  sendt-08.jpg

 

Hội ĐKSSYN tỉnh trao bằng tán dương cho các tập thể, cá nhân

sendt-10.jpg

 

  sendt-09.jpg

 

sendt-11.jpg

 

sendt-13.jpg

 

sendt-14.jpg

 

sendt-15.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.
Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Thông tin hàng ngày