Kiên Giang: Hôm nay 15-12, khai mạc Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần IV

(GNO-Kiên Giang): Hôm nay 15-12, tại TP. Rạch Giá (Kiên Giang), Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần IV sẽ chính thức diễn ra và theo dự kiến sẽ kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường UBND tỉnh Kiên Giang với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện các cơ quan Trung ương, địa phương và Phật giáo Nam tông Khmer các tỉnh, thành phía Nam.

cbhn-01.jpg
cbhn-02.jpg

Trang trí cờ Phật giáo trước cổng UBND tỉnh

Hội nghị do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức nhằm thực hiện Nghị quyết 313 ngày 31-8-2010 của Ban Thường trực HĐTS, Nghị quyết của Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ III năm 2008 tại Bạc Liêu để tiếp tục thể hiện sự quan tâm của Nhà nước, của các cấp Giáo hội từ Trung ương đến các địa phương trong việc hỗ trợ hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer phát triển một cách đồng bộ, cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho việc thực hiện chủ trương của Nhà nước hỗ trợ một số hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer, việc thực hiện chương trình hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam; sinh hoạt của Phật giáo Nam tông Khmer tại 14 tỉnh thành phía Nam v.v...

cbhn-06.jpg

Chư tôn đức Văn phòng II TƯGH chuẩn bị tài liệu cho các đại biểu

cbhn-03.jpg
HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II T.Ư 
cùng chư tôn đức trong BTC kiểm tra công tác chuẩn bị hội trường

Theo ghi nhận của chúng tôi, Hội trường UBND tỉnh - địa điểm tổ chức hội nghị, vì lý do khách quan nên việc bàn giao mặt bằng cho Ban Tổ chức trễ hơn dự kiến. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của chư tôn đức trong Ban Tổ chức cùng với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của bộ phận khánh tiết, việc trang trí hội trường, treo cờ Phật giáo, băng rôn... đã hoàn tất vào tối qua, 14-12.

Chiều hôm qua, hơn 100 đại biểu các tỉnh, thành, chư tôn đức Văn phòng II TƯGH đã đến TP. Rạch Giá và được bố trí nghỉ tại hai địa điểm là Nhà khách UBND tỉnh và Nhà khách Công an tỉnh. Tại đây, các tài liệu cho hội nghị cũng được chư tôn đức Văn phòng II TƯGH chuẩn bị và cung cấp đầy đủ.

cbhn-04.jpg
cbhn-05.jpg
cbhn-07.jpg

Đón tiếp đại biểu tại Nhà khách UBND tỉnh

Đúng 8g00 sáng nay 15-12, Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần IV sẽ chính thức khai mạc. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni và quý độc giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày