Kinh Phật cổ được tìm thấy gần Bắc Kinh

GNO - Một bản kinh Phật đã được tìm thấy trong một khu ngoại ô của Bắc Kinh.

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa là một trong những văn bản quan trọng nhất và có ảnh hưởng của Phật giáo, và bản kinh tìm thấy này là bản dịch được biết đến sớm nhất ở Trung Quốc.

vch 1.jpg

Theo đó, bản kinh được tìm thấy gần chùa Vân Cư ở quận Phòng Sơn, thủ đô Bắc Kinh (ảnh). Tập trung vào các chủ đề về hòa bình và chung sống hài hòa, bộ kinh thể hiện mức độ cao nhất của triết học Phật giáo.

Đây là bản dịch tiếng Trung Quốc hoàn thiện nhất được tìm thấy cho đến nay - các phiên bản khác được tìm thấy ở Đôn Hoàng và các nơi khác của Trung Quốc chủ yếu là các đoạn không đầy đủ.

"Bởi vì xuất hiện ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ III, kinh Diệu Pháp Liên Hoa đã được coi là một trong những bộ kinh nổi tiếng nhất trong Đại tạng Phật giáo Đại thừa.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy một phiên bản đầy đủ. Căn cứ vào điều này, chúng ta có thể theo dõi tác động của kinh trong suốt lịch sử của Trung Quốc", Luo Zhao, nhà nghiên cứu về Tôn giáo Thế giới của Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc nói.

Một vài mạng mạch của Phật giáo có nguồn gốc từ nguồn này - một số coi bộ kinh như là thông báo cuối cùng của Đức Phật, được ghi chép lại trong suốt cuộc đời Ngài và sau đó được lưu trữ trong cõi nước của các vị thần rắn trong thời gian 500 năm.

Văn Công Hưng (Theo CNTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Người phụ nữ nghèo nhiều bệnh tật

Mở rộng lòng từ: Người phụ nữ nghèo nhiều bệnh tật

GN - Nhà không có đất sản xuất, vợ chồng quần quật làm thuê, tai ương lại bất ngờ ập xuống, đó là hoàn cảnh bi đát của chị Trần Thị Tuyết Nhung (ảnh), 51 tuổi, ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày