Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Sáng nay, 15-11, lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020) đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Thành phố (Q.3, TP.HCM).

Buổi lễ có sự tham dự của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM; đại diện lãnh đạo, cán bộ công tác Mặt trận qua các thời kỳ; các vị lão thành cách mạng; đại diện nhân sĩ, trí thức, các giới, các tôn giáo, dân tộc, các tầng lớp nhân dân thành phố.

mtran 1.jpg


TT.Thích Huệ Công nhận giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM”

Đại diện lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã ghi nhận, biểu dương MTTQVN TP.HCM đã nỗ lực không ngừng và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Ông Nên khẳng định, những thành tựu của thành phố trong thời gian qua với sự nghiệp công nghiệp hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là sự chung tay, đóng góp không thể thiếu của hệ thống MTTQVN TP.HCM các cấp.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã ôn lại truyền thống của MTTQVN qua 90 năm xây dựng, trưởng thành. Bà ca ngợi những phong trào đầy sáng tạo, trách nhiệm, nhân văn, lan toả thông điệp yêu thương trong nhân dân như: phong trào xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, vận động xây dựng nhà tình nghĩa… hỗ trợ thiết thực cho người dân trong và ngoài thành phố.

Dịp này, UBMTTQVN TP.HCM đã trao Giải thưởng “Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM” năm 2020 lần 2 cho 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của UBMTTQVN cho các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc với công tác huy động, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và phát triển thành phố; vinh danh các gia đình tại TP.HCM có nhiều thế hệ làm công tác Mặt trận.

IMG_20201115_165130.jpg


Trưởng lão HT.Thích Thanh Sơn và các vị lãnh đạo UBMTTQVN TP.HCM

Về phía Phật giáo TP.HCM có hai đại diện tiêu biểu được vinh danh trao tặng giải thưởng này là Trưởng lão HT.Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS GHPGVN Q.1, trụ trì tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) với “Sáng kiến tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản” và TT.Thích Huệ Công, Quyền Trưởng BTS GHPGVN Q.8, Trưởng ban Phật giáo người Hoa TP.HCM, Trưởng ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8, trụ trì chùa Long Hoa (Q.8, TP.HCM) với “Các hoạt động vì người nghèo và Mô hình ‘Ngày hội vì dòng kênh xanh’”.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày