Lãnh đạo TƯGH đón tiếp HT.Gyalwang Drukpa thứ 12

GNO - Chiều nay, 7-10, phái đoàn truyền thừa Drukpa - Ấn Độ do HT.Gyalwang Drukpa thứ 12 dẫn đầu đã đến chào xã giao chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam - thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM.

Đón tiếp đoàn có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Thiện Tánh, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

ANH BT (4).JPG

HT.Gyalwang Drukpa và HT.Thích Thiện Nhơn

Được biết, HT.Gyalwang Drukpa thứ 12 cùng phái đoàn Drukpa đến Việt Nam từ ngày 20-9. Nhiều nghi lễ biệt truyền và các hoạt động giao lưu, thăm viếng đã được tổ chức tại một số chùa ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, TP.Hồ Chí Minh.

ANH BT (8).JPG

Buổi tiếp thân mật tại Văn phòng Ban Thuờng trực HĐTS phía Nam

Tại buổi tiếp, HT.Gyalwang Drukpa phát biểu tri ân chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã tiếp đón nồng ấm. Hòa thượng cho biết, không chỉ lần này mà nhiều lần đến Việt Nam, tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt… lần nào phái đoàn Drukpa cũng được chư tôn đức tiếp đón rất nồng ấm.

Phát biểu đáp từ, HT.Thích Thiện Nhơn hân hoan chào mừng HT.Gyalwang Drukpa và phái đoàn đến thăm Giáo hội PGVN.

Hòa thượng cho biết, tại Việt Nam, văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo gắn bó như nước với sữa. Phật giáo Việt Nam có nhiều truyền thống phát triển trong ngôi nhà chung của PGVN gồm 5 dòng truyền thừa, trong đó có dòng Kim Cương thừa, đại diện có Hòa thượng Kim Cương Tử, Hòa thượng Trí Dũng… Hòa thượng cũng cho biết, trong truyền bá chánh pháp, sự có mặt của dòng Kim Cương thừa ở Việt Nam là điều rất tốt. Trên tinh thần đó, Giáo hội tôn trọng sự phát triển mọi dòng truyền thừa.

Hòa thượng cũng chúc phái đoàn trong thời gian hoằng pháp ở Việt Nam sẽ đóng góp một phần cho sự phát triển của dòng Kim Cương thừa tại đây. Hòa thượng cũng phát biểu bày tỏ, Giáo hội mong được đón tiếp nhiều dòng truyền thừa khác thuộc Kim Cương thừa đến Việt Nam.

ANH BT (12).JPG

Đoàn Drukpa cúng dường GHPGVN 10 tỷ đồng

ANH BT (1).JPG

Đoàn Drukpa chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội

Tại buổi tiếp, HT.Gyalwang Drukpa đã cúng dường Giáo hội 10 tỷ đồng ủng hộ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ.

TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH cho hay: HT.Gyalwang Drukpa và phái đoàn Drukpa đến Việt Nam theo lời mời của TT.Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, đại diện một số tự viện tại Việt Nam.

Sau hôm nay, HT.Gyalwang Drukpa cùng phái đoàn Drukpa tiếp tục chủ trì các pháp hội tại TP.HCM, Tây Ninh, Long An, Bình Dương và quay trở lại miền Bắc cho đến ngày 4-11-2015.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày