Lễ hội tri ân tại TP.HCM, Sóc Trăng, Khánh Hòa

GNO - PV, CTV Giác Ngộ Online ghi nhận những hoạt động trong ngày 20-11 tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM), Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ (Sóc Trăng) và thiền tự Trúc Lâm Viên Giác (TP.Nha Trang, Khánh Hòa).

* Tại lớp học tình thương Vạn Thọ

Tối 20-11, lớp học tình thương và lớp võ tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức tri ân giáo thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

20-11 (10).jpg

20-11 (11).jpg

Phật tử dâng hoa, quà - bày tỏ lòng tri ân chư tôn đức giáo thọ

20-11 (12).jpg

HT.Thích Thanh Sơn lên đai cho học viên lớp võ

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, viện chủ tổ đình Vạn Thọ; HT.Thích Thanh Hùng, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì tổ đình Phổ Quang cùng chư tôn đức Tăng và quý thầy cô của lớp học tình thương.

HT.Thích Thanh Sơn đã có lời chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các thế hệ chư tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn đã từng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo quận nhà cũng như quý thầy cô đã gắn bó với lớp học tình thương tổ đình Vạn Thọ trong thời gian qua.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò, các em học sinh lớp học tình thương và lớp võ thuật cũng như lớp giáo lý đã dâng lên quý thầy những bó hoa tươi thắm thể hiện sự tri ân tới các giáo thọ sư và thầy cô.

Vũ Giang

* Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ

Cùng ngày, Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ (Sóc Trăng) tổ chức họp mặt kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Đến dự có HT.Dương Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM; ông Lý Khonl, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III (Ủy ban Dân tộc Chính phủ); ông Lâm Ren, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Dương Sà Kha, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Khemrinh4.jpg

Toàn cảnh buổi họp mặt

Khemrinh3.jpg

5 Tăng sinh được trao giấy khen và quà

Tại buổi họp mặt, ông Lý RoTha, Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; qua đó, bày tỏ mong muốn thầy cô, các Tăng sinh của trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa để phát huy truyền thống tốt đẹp của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

 Ông Lý Khonl đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng động viên các thầy, cô giáo và Tăng sinh tiếp tục phấn đấu trong công tác “dạy và học” nhằm góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho quê hương, đất nước.

Dịp này, ông Lý Khonl trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ông Lý RoTha; Ban Giám hiệu nhà trường tặng giấy khen cho 5 Tăng sinh đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Khemrinh

* Tại thiền tự Trúc Lâm Viên Giác (Nha Trang)

Sáng 20-11, tại thiền tự Trúc Lâm Viên Giác (thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

nhatrang19.jpg


Dâng lời cảm niệm ân sư

nhatrang25.jpg
Phật tử tặng quà chư tôn đức giáo thọ trong niềm hoan hỷ biết ơn

TT.Thích Thông Huệ, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, UV Ban Từ thiện xã hội T.Ư, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì thiền tự Trúc Lâm Viên Giác và chư tôn đức Tăng thiền tự Trúc Lâm Viên Giác, thiền thất Viên Tỉnh, đạo tràng Trúc Lâm Viên Giác, đạo tràng Trúc Lâm Chánh Pháp, lớp học Phật pháp cư sĩ áo lam TP.Nha Trang, lớp học giáo lý thiền tự Trúc Lâm Viên Giác, thanh thiếu niên Phật tử TP.Nha Trang, đông đảo các em sinh viên Trường Đại học Nha Trang và Phật tử xa gần đồng về tham dự.

Sau phần tuyên bố lý do là lời phát biểu cảm niệm thâm ân của chư Tăng, thọ ân giáo dưỡng của người thầy đã đào tạo bao thế hệ Tăng Ni đầy đủ đức hạnh, phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trong không gian thấm đượm tình đạo vị, Phật tử bày tỏ lòng kính ơn và tri ân TT.Thích Thông Huệ đã dẫn dắt Phật tử tu tập theo lời Phật dạy, không ngừng mở rộng cơ sở vật chất để Phật tử có nơi tu tập, thiền định và nương bóng tu hành, trở về bến giác sống đời yên vui, hạnh phúc.

Diệu Trang - Tâm Chiếu Lý

* Xem thêm bài vở cùng chủ đề:

>> Mỗi bài học là một "công án"
>> Nghĩ nhân ngày Nhà giáo
>> Khi tu sĩ là nhà giáo
>>
Bung tay gieo hạt
>> Ngày hội tri ân tại Trường Phật học TP.Đà Nẵng
>> Lễ tri ân của Tăng Ni sinh các khóa giảng sư
>> Quảng Nam: Tăng Ni sinh tổ chức lễ tri ân
>> Tăng Ni sinh Học viện tri ân giáo thọ
>> TP.HCM: "Mênh mông tình thầy" tại Học viện PGVN

----------------------
* Tin, ảnh, bài vở cộng tác báo Giác Ngộ, vui lòng gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày