Lễ húy kỵ lần thứ 12 cố HT.Thích Thiện Thông

GNO - Sáng 18-5, tại tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã long trọng diễn ra lễ húy kỵ, tưởng niệm cố HT.Thích Thiện Thông, nguyên Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM.

gianggiang3.JPG

Chư tôn Hòa thượng, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thành kính tưởng niệm bậc trưởng thượng

Tham dự và chứng minh có chư tôn thiền đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Thiện  Đức, HT.Thích Thanh Hùng, TT.Thích Tấn Đạt cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận và các tỉnh thành về tham dự.

HT.Thích Thiện Thông, thế danh Nguyễn Văn Khế, sinh năm 1914 trong một gia đình vốn có truyền thống lâu đời tín tâm với Phật. Khi lên 7 tuổi, ngài được song thân cho quy y và ở với sư phụ. Năm 1947, duyên lành đã đến, Hòa thượng “cát ái từ thân” xuất gia với Đại lão HT.Thích Hải Tràng - sư tổ chùa Phổ Quang. Được sự chỉ dạy tận tình của bổn sư, năm 1950 Hòa thượng được cho đăng đàn thọ Cụ túc giới tại Đại giới đàn chùa Thanh Trước - Gò Công.

gianggiang2.JPG

Ôn lại công hạnh của tiền bối hữu công với Đạo pháp, Dân tộc

Trong thời kỳ hành đạo của mình, HT.Thích Thiện Thông đã tận tụy cống hiến cho Đạo pháp và Dân tộc tới khi viên tịch. Ngài tích cực trong các hoạt động Phật sự, điển hình trên các mặt giáo dục Tăng Ni, hướng dẫn Phật tử tu học cũng như trong phong trào từ thiện xã hội.

Ghi nhận những công lao đóng góp của ngài, Nhà nước và Giáo hội đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày