Malaysia: Hội Thanh niên Phật tử YBAM quyên góp cho nạn nhân lũ lụt Thái Lan

GNO - Hội Thanh niên Phật tử Malaysia (YBAM) gần đây đã khởi xướng Quỹ cứu trợ lũ lụt Thái Lan nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân lũ lụt ở đất nước này.

Đến thời điểm này, Hội đã quyên góp được 132.640 đô la Malaysia.

 w279d5_6809_380240_.jpg

Lũ lụt ở Thái Lan

Để đảm bảo nguồn kinh phí thu được sẽ được gửi trực tiếp đến tay các nạn nhân, YBAM đã nhờ Hội Liên hữu Thanh niên Phật giáo Thế giới (WFBY) phân phát số tiến này.

WFBY và các trung tâm khu vực tại Bangkok đang có kế hoạch thành lập "Nhà bếp Phật tử Thế giới” (“World Buddhists Kitchen”) và "Tủ thuốc Phật tử Thế giới" (“World Buddhist Medicines”) để cung cấp những bữa ăn, thuốc men và nước uống cho những người sơ tán do lũ lụt.

Gần đây, YBAM đã chuyển số tiền quyên góp 25.560 đô la Malaysia đầu tiên cho WFBY và sẽ sớm chuyển giao 107.080 đô la Malaysia còn lại.

Đại diện của YBAM đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các tổ chức và cộng đồng Phật giáo trong việc hỗ trợ gây quỹ ủng hộ các nạn nhân lũ lụt ở Thái Lan.

Họ hy vọng mọi người sẽ còn tiếp tục thể hiện lòng từ bi và hỗ trợ vật chất cũng như cầu nguyện vì hạnh phúc của các nạn nhân bị thiên tai.

Tên tuổi của những nhà hảo tâm được đăng tải trên trang YBAM của Facebook.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày