Mang niềm vui bất ngờ đến bệnh viện

GNO - Cuối ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất, có những bệnh nhân không được xuất viện về nhà sum họp vui Tết với gia đình, phải ở lại bệnh viện tại TP.HCM điều trị. Cảm được nỗi niềm của những bệnh nhân nên chư tôn đức Phật giáo một số quận đã mang Tết vào bệnh viện.

Ghi nhận của PV Giác Ngộ, trước thềm chuẩn bị đón giao thừa, họ - những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Q.11, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Q.5) đã bất ngờ nhận được niềm vui, sẻ chia đầy hơi ấm tình người.

Đúng 18g30, tại Bệnh viện Q.11 - được biết, đêm 30 tháng Chạp có 70 bệnh nhân không được về ăn Tết và có 20 bệnh nhân cứu cấp nặng. Vào thời điểm đó, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa đã bất ngờ có mặt, cùng giám đốc bệnh viện đến từng giường bệnh, tận tình hỏi thăm, ân cần động viên và tặng quà, lì xì cho các bệnh nhân.

bv.1.jpg
bv.2.jpg

Truyền trao hơi ấm mùa xuân cho em

TT.Thích Duy Trấn cho biết, trong mùa Tết dành tặng 150 triệu chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn thì để dành 25 triệu, để trước giờ giao thừa chia sẻ với những bệnh nhân ở lại ăn tết tại bệnh viện. Mong người bệnh có được chút niềm vui, cảm thấy hạnh phúc vì được quan tâm, tinh thần phấn chấn, bệnh sớm hồi phục để về với gia đình.

bv.3.jpg

Nhận tiền lì xì, anh Ngọc, 32 tuổi vui mừng, nói nhỏ vào tai của ba. Anh bảo, nói để ba vui, vì hoàn cảnh khó khăn, được cho đồng nào mừng đồng đó. Biết tấm lòng hiếu thảo của anh, đoàn đã dành tặng thêm 500 ngàn để Tết ở bệnh viện của hai cha con ăn được ấm áp hơn một chút. 

bv.4.jpg

Tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), lúc 17g30, đã hướng dẫn “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện chùa Thiện Mỹ” đến đây phát tặng các phần quà (bánh, bao lộc lì-xì) cho bệnh nhân ăn Tết trong bệnh viện.

bv.7.jpg

bv.6.jpg


Các bạn trẻ tháp tùng cùng thầy Lệ Minh chia sẻ với các bạn - Ảnh: Bùi Trí

Được biết, đây là năm thứ bảy ĐĐ.Thích Lệ Minh hướng dẫn các Phật tử thực hiện chương trình thăm và tặng quà cho bệnh nhân ăn Tết trong bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày