Minh Béo: "Có thể tôi sẽ đi tu"

"Mẹ từng dẫn tôi đi ra mắt cả chục cô, có cả người tận bên Mỹ nữa, nhưng vì tôi cũng... khó tính nên không đến đâu hết!", Minh Béo chia sẻ.

Cuộc trò chuyện diễn ra giữa những quãng giải lao chóng vánh vì Minh Béo đang rất tất bật cho vai diễn mới.

minhbeo_jpg.jpg

Cái tên Minh Béo gắn với anh từ khi nào?

- Từ khi tôi học năm thứ nhất Trường Sân khấu - Điện ảnh. Tôi tên Hồng Quang Minh và mọi người hay gọi tôi là Minh mập. Nhưng khi chọn nghệ danh thì tôi và gia đình quyết định chọn cái tên Minh Béo vì thấy nó dễ thương và... nhẹ nhõm hơn. Không ngờ, sau này mọi người rất ấn tượng với cái tên đó.

Minh Béo: "Có thể tôi sẽ đi tu" ảnh 2

Anh chàng dễ thương Minh Béo

Có khi nào anh nghĩ rằng mình cần giảm cân?

- Tôi luôn muốn giảm cân để giữ sức khỏe. Nhưng đâu phải cứ nhẹ cân là khỏe. Có những người nhẹ hơn tôi nhưng phải nhập viện hoài, còn bản thân tôi ngoài cảm xoàng thì chưa bao giờ bệnh hoạn gì nghiêm trọng. Tôi không có ý khuyến khích người béo phì, nhưng nếu là gen ba mẹ quy định, là cơ địa mà ông trời... ban cho và mình vẫn giữ được sức khỏe thì tại sao lại cố thay đổi. Tôi nghĩ cuộc sống thì mỗi người mỗi vẻ, mỗi tố chất riêng. Tại sao mình không tận dụng nó để cống hiến cho cuộc sống mà cứ phải mặc cảm về nó.

Vậy nếu Minh mà không béo thì sẽ như thế nào?

- Thì tôi cũng vẫn là diễn viên bởi đó là công việc tôi yêu thích và vẫn nỗ lực hết mình vì nó. Nhưng có thể hình ảnh của tôi sẽ kém... ấn tượng và vì thế bước đi của tôi sẽ chậm hơn đấy.

Anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ "đồng cảnh ngộ"?

- Nếu bạn nào bị béo bệnh thì nên đến các cơ sở y khoa để điều trị đúng phương pháp. Nhưng tôi nghĩ, quan trọng nhất vẫn là tập thể dục một cách kiên trì. Còn nếu đã là cơ địa thì tôi nghĩ là nên sống chung với... béo, nên tự tin nếu mình có ích thì cuộc sống sẽ không phủ nhận mình.

Việc ăn uống với anh có khó khăn?

- Tôi không quá kiêng cữ nhưng cũng không quá thoải mái. Tôi thường ăn cơm rau, uống nước nhiều, ăn nhiều trái cây, uống nước hoa quả và tập thể dục thường xuyên.

Minh Béo: "Có thể tôi sẽ đi tu" ảnh 3

Những bài thể dục mà anh thường tập là gì?

- Mỗi ngày tôi dành ra hai giờ để đi bộ, mỗi tuần đi bơi hai lần. Sau cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, tôi còn dành thời gian để luyện thêm bộ môn khiêu vũ.

Đã quá tam tuần, nhưng trông anh vẫn rất trẻ. Bí quyết của anh là...?

- Tôi nghĩ quan trọng nhất là tinh thần mình phải sáng khoái, yêu đời, vui vẻ. Mình ít trầm tư, u buồn thì chắc chắn mình sẽ lâu già. Bên cạnh đó mình cứ cười nhiều đi. Dù có ý kiến cho rằng cười nhiều sẽ nhiều nếp nhăn nhưng ông bà ta lại có câu "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Nụ cười làm cho mình cảm thấy thoái mái và khi mang nụ cười đến cho khán giả, tôi cảm thấy cuộc đời mình tươi trẻ nữa đó.

Cuộc sống ở gia đình anh hẳn là đầy ắp niềm vui?

- Thực ra trong cuộc sống tôi là một người hơi kiệm lời. Tôi thường suy nghĩ và làm việc nhiều hơn. Cuộc sống của tôi cũng có những niềm vui, nỗi buồn nhưng có lẽ gia đình tôi phải chịu nhiều cái buồn từ tôi hơn. Tôi sống rât thật, tính hay nói thẳng nên đôi khi cũng làm mích lòng người nọ người kia...

Minh Béo: "Có thể tôi sẽ đi tu" ảnh 4

Minh Béo và Siu Black trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ

Từng chia sẻ về chuyện hôn sự nhưng sao gần hai năm nay vẫn thấy anh đơn chiếc?

- Còn do duyên số nữa mà. Khi tìm hiểu mới biết có hợp hay không, có thương yêu nhau thật sự để hi sinh vì nhau hay không... Tôi muốn kết hôn là xuất phát từ tình cảm chân thành của đôi bên chứ không muốn kết hôn một cách vội vàng để rồi lại nhanh chóng chia tay.

Có nghệ sĩ công khai chuyện tình cảm trên mặt báo và cũng có người nhất quyết giữ bí mật. Minh Béo thì thế nào?

- Tôi không bao giờ muốn công bố chuyện riêng tư và cũng không muốn "người của mình" xuất hiện trên mặt báo. Hầu hết thời gian tôi đã dành cho khán giả rồi, chỉ còn một chút riêng tư thôi, xin cho tôi được giữ lại cho riêng mình. Sau này kết hôn cũng vậy, tôi sẽ tổ chức một cách nhẹ nhàng, yên ắng chứ không rình rang.

Mẹ anh có can thiệp vào chuyện tình cảm của cậu con út?

- Có chứ. Mẹ tôi đã từng dẫn tôi đi ra mắt cả chục cô, có cả người tận bên Mỹ nữa (cười), nhưng vì tôi cũng... khó tính nên không đến đâu hết. Thực ra tôi chỉ muốn đến với nhau bằng sự chân thành, muốn tìm được người tâm đầu ý hợp thôi mà cũng không hề dễ dàng. Đôi khi tôi chia sẻ với báo chí về chuyện kết hôn nhưng biết đâu một ngày nào đó tôi sẽ không lấy vợ và sẽ đi theo một hướng khác như đi... tu chẳng hạn.

Minh Béo: "Có thể tôi sẽ đi tu" ảnh 5

Anh quan niệm thế nào về hạnh phúc? Trong gia đình, Minh Béo là người con như thế nào?

- Có nhiều khi người ta nói quá lên, cứ xem hạnh phúc ở đâu đâu nhưng đôi khi nó lại ngay bên cạnh mình mà không biết. Tôi quan niệm hạnh phúc rất đơn giản - đó là mãn nguyện với những gì mình đang có, giữ được những gì mình đang có. Còn trong gia đình, tôi là một người sống nghiêm túc, ngoài thời gian đến với khán giả tôi dành hết cho gia đình. Tôi thường tổ chức những buổi đi chơi, đi cúng chùa với mẹ.

Mong muốn của anh về gia đình riêng sau này sẽ như thế nào?

- Một gia đình nhỏ đầm ấm và nằm trong vòng... bí mật.

Rất cảm ơn anh đã chia sẻ! 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày