Mời bạn đọc gởi lời chúc nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Mời bạn đọc gởi lời chúc nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu
Nhân Mùa Vu Lan báo hiếu PL2553-2009  về, Ban biên tập báo Giác Ngộ Online  kính gởi đến chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đọc giả trong và ngoài nước lời kính chúc sức khỏe, hưởng một mùa Vu lan nhiều an lạc và hạnh phúc.
Xin quý vị hãy gởi lời chúc, hoặc hoa hồng  đến Cha Mẹ,thầy tổ, bạn bè, người thân  nhân trong mùa Vu Lan Báo Hiếu chúng tôi sẽ upload lên trang nhà GNO lời chúc của bạn như một nhịp cầu kết  nối yêu thương với tinh  thần tri ân,  báo ân trong ngày Đại lễ.
- Nam mô Đại hiếu Mục kiền Liên Bồ Tát.
Ban Biên tập

- Nhật Huy (Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, bliproject@yahoo.com)

Lâu lắm rồi con không về thăm mẹ. Dù rất nhớ những giấc ngủ được vùi đầu trong vòng tay và hơi ấm của mẹ, những lúc nằm được mẹ gãi lưng nhưng học hành và công việc cứ mãi cuốn con đi. Có những lúc đi công tác gần nhà nhưng con cũng không dừng chân được nơi con đã sinh ra. Con biết mẹ buồn nhiều lắm. Nhà hiu quạnh chỉ có mẹ ra vào một mình cùng với ba.

Một lần nữa Vu lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để mẹ vui lòng. Lớn rồi mà vẫn còn con nít lắm. Đừng trách con mẹ nhé. Chúc mẹ mãi bình an và sống đời với con mẹ nhé.

- Con trai Mẹ Trần Ngọc Đức (boynhacvienhandsome@yahoo.com)

Chúc Mẹ mãi mạnh khỏe, sống lâu với con.

- Nguyên Quang (Phường 7, Quận 3 TP HCM,

 leetony04@yahoo.com)

Nhân dịp Vu Lan về Kính chúc Ba mẹ, quí thầy cô, bạn hữu, thân hữu và toàn thể gia đình thân tâm luôn an lạc, tâm bồ đề bền chắc, tinh tấn trên con đường Phật Pháp, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống, người thân quá cố sớm được vãng sanh về miền Cực lạc.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bố tát Ma ha tát.

- Lê  Phúc Tâm (Phường Tân Định Q 1 Tp HCM,

 lephuctam07@yahoo.com)

Con xin chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe vui vẽ sống mãi cùng con,che chở cho con suốt đời.

- Thich Ban Hoan (Phúc Linh Đồng Dụ,

 banhoantiensinh@yahoo.com.vn)

Mẹ ơi con sống vì chân lý

Con chúc mẹ luôn sống lâu để cho anh em chúng con lấy chỗ nương tựa - Mất mẹ rồi đời hết ngây thơ. Con nguyên cầu cha được siêu đăng Phật quốc. Nguyện Thầy tổ Bồ đề tăng trưởng.

- Tùng Linh (Hải Phòng,

 linhdt160881@yahoo.com.vn)

Bố, Mẹ ơi! Con yêu Bố Mẹ nhiều lắm! Con kính chúc Bố Mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh chúng con.

- La Phạm Vững Phát_Pháp Tâm (Vĩnh Long,

  bolao_langchim_123@yahoo.com)

Thay lời muốn nói
Nhân mùa Vu Lan về ,không biết nói gì hơn là con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con .Kính chúc HT tôn sư TTQ luôn là con thuyền vững chắc cho chúng con trên bước đường tu học phật pháp, thầy mãi là người thầy đáng kính của chúng con.

vanghoa.gif

NAM MÔ ĐAI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

- Thích nữ Thông Niệm (Canada) 

 Thongniemca@yahoo.ca

Chúc Khánh tuế chư tôn đức Tăng Ni

Nhân dịp Mùa Vu Lan – Báo hiếu  Phật lịch 2.552 con kính chúc Chư tôn đức Tăng Ni  được nhiều sức khỏe, phước trí nhị nghiêm, tuệ đăng thường chiếu, thành tựu mọi Phật sự để  hướng dẫn chúng con trên bước đường tu học .

To all the respectful student monks and nuns in Vietnam Buddhist University

In the Ullambanna season, I would like to send my  respectful classmate student monks and nuns all in good health and great virtue and merits.  I  also wish your  parents  with good health, and always having a life with full of joy in the gloring light from the ten direction Buddhas. 

Your in Dharma, sis  Thong Niem

To my parents,

Dear mom and dad.

It is a greatest gift for me that is you two brought  me into life. With these recent years, I have left home for  monastic life, and live distant from you in Viet Nam,  but my love to you is always deep and rich.   In the Ullambanna season, I would like to send my thought to my beloved parents with the deepest love and appreciation.  Here, I wish you are in the good health, and always continue with your best effort in practicing chanting Buddha’s name.

I love you - mom and dad!

Your beloved daughter, Thong Niem

- Lê Đức Dũng (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận)

ducdungk23@yahoo.com

Mẹ ơi! mẹ có biết là con thương mẹ không!

bonghongtang-me.gif

- Hoàng Thuý (Hà nội)

 tilyn76@yahoo.com

Chúc BỐ MẸ luôn mạnh khoẻ!

hoahong-1.gif

- Kim Hằng (Thành Phố Hồ Chí Minh)

fullhouse2h@yahoo.com

Con và anh 2 gửi lời chúc mùa Vu Lan đến ba mẹ

Nhân mùa Vu Lan 2008 con và anh 2 gửi lời chúc sức khỏe đến ba mẹ và tất cả ba mẹ khắp nơi....Ba mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình.Sau này,chúng con cũng sẽ phải làm ba làm mẹ, một quy luật không bao giờ thay đổi con và anh 2 sẽ làm những gì cho ba mẹ được an vui và thanh thản để sau này cái "nhân" mà con gieo được sẽ là cái "quả" mà con vinh hạnh được nhận của các con của con sau này,con không mong cầu gì hết nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ của con một cách thật sự của một người con mà sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT - NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

- Quy Nguyen (San Jose-USA

quytnguyen11@yahoo.com

Kinh mung mua Vu Lan bao hieu.

Mùa Vu Lan  lại về con kính chúc cha mẹ dồi dào sức khỏe thân tâm thường lạc

- HUYNH THI MY DUNG - Pd : DIEU (Q.1 - TP.HCM)

 dungasuzac@yahoo.com

Mùa Vu lan năm nay con phải cài hoa trắng. Bây giờ về nhà sao vắng lặng, không còn nghe tiếng: Thưa má con mới về ,thưa má con đi. Dù biết lẽ vô thường nhưng sao lòng con nưa nở.

tranghoa.gif

                            .....  Trong lòng con luôn  hiện hữu hai chử MÁ ƠI! 

- PHAN TU MAI (Phường 5 Q5 Tp HCM)

 Cobedethuong00730@yahoo.com

Kính gởi mẹ Phụng kính yêu,

Mẹ Phụng ơi  nhân mùa Vu Lan, dù cô là Sư cô mà  trong thâm tâm con cô như một người Mẹ của con. Những lúc con sai quấy, làm cô và anh hai buồn, cô an ủi và dạy bảo cho con. Con cám ơn cô và anh hai, con chúc Mẹ Phụng một mùa Vu Lan an lành.

Cao Trang - PD: Bửu Ngọc (Tân Bình, Tp.HCM)

 thaotrang_1981@yahoo.com.vn

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha"

Nhân dịp Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2552 - 2008 con kính chúc! Chư tôn đức Tăng Ni sức khoẻ, an lạc trong ánh từ quang của Đức Phật và trong niềm tin vào tương lai tốt đẹp của nhân loại. Chúc cha mẹ và toàn thể những cha mẹ trên toàn thế giới đang gặp khổ đau bất hạnh sức khỏe, sớm đủ duyên lành gặp được Phật Pháp để biết đến Phật Pháp tinh tấn tu hành, giải thoát, giúp thân tâm an lạc ....

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT - NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

 Nguyễn Trâm Anh (TVCLBTNPTHP-HOA SEN TRẮNG)

 lienhoa1979@yahoo.com

 " CÓ CON MỚI BIẾT ƠN CHA NẶNG "

"Muốn đền ơn đức sinh thành , chỉ có tu hành mới cứu được mẹ cha"

Cha mẹ kính yêu ơi!.

Thời gian trôi qua đa bao năm tháng, những ngày thơ ấu đã ở lại phía sau, con đã trưởng thành, nhưng giờ đây ký ức của thủa hàn vi vẫn thỉnh thoảng làm con se lòng. Ngày chúng ta sống trong ngôi nhà tranh ấy. Con thường xuyên bị bệnh nặng phải nghỉ học dài ngày, mỗi lần như vậy cha mẹ chăm con không một lời than trách. Con nhớ mãi cảm giác mỗi lần nằm chờ mẹ đi chợ về, con tuy mệt lắm nhưng lòng như thấy ấm áp có sự che chở.Có đêm thấy con mệt nặng quá, mẹ không biết làm thế nào mà kêu lên rằng :
- kiếp trước tôi đã làm gì mà kiếp này con tôi khổ thế này .
Mẹ à, ngày ấy con còn nhỏ , nhưng con vẫn nhớ câu này đấy.Và còn cả bố nữa...Con không thể viết tiếp được nữa vì con cứ khóc thôi.
Con cầu mong rằng dù những việc tốt nhỏ con làm cũng xin hồi hướng công đức ấy cho cha mẹ được an lạc ở hiện tại ,giải thoát ở tương lai và cũng xin cho cha mẹ, người thân nhiều đời nhiều kiếp trước của con được ánh sáng của Đức Từ Bi toả chiếu sớm tìm về Tây Phương Cực Lạc Quốc Độ , thoát bể khổ luân hồi.
Con xin tạ ơn Đức Mục Kiền Liên đã cho chúng con dịp này, Lễ Vu Lan.
Nam Mô A Di Đà Phật.


Nguyen Song Hy (Trang Bom Dong Nai )

Songhykorea@yahoo.com

Ba Mẹ ơi con thương ba mẹ nhiều lắm, ba mẹ có biết không? Mủa Vu lan năm nay con đã trở thành đứa con bất hiếu ,con ân hận vì  những điều con đã làm cho ba mẹ buồn và khổ tâm.

Ba Mẹ có thể cho con sám hối trong mùa Vu Lan này không?

Nhân mùa Vu Lan Báo hiếu,con kính chúc ba mẹ sức khỏe  dồi dào,tăng phúc tăng thọ.

Kính chbúc chư tôn đức Tăng Ni thêm một tuổi đạo an lạc.Đồng kính chúc qúy Phật tử  luôn mãi là người con chí hiếu.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ ,

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Mỹ Ngân

noivoiba.gif

               Thay mặt chị và em gởi đến ba mẹ những lời yêu thương

 Vy travyinfo@gmail.com

150km vào 3giờ sáng, mỗi tháng một lần và đã hơn một năm rồi phải không ba.Con không thể nào quên được những khó nhọc ba đã vì con mà vựot qua. Đêm lạnh xé da, ba vẵn ung dung khích lệ con những khi con nhục chí, ba vẫn chở con trên con đường 150km vào mỗi tháng.
Con mãi vui chơi thờ ơ, để rồi đến khi gặp sóng gió mà số phận đã dành cho con thi ấy con mới thấy ba mẹ luôn là nơi trở về cuối cùng của con. Con chỉ muốn nói là con xin lỗi ba mẹ nhiều lắm!
Không phải chỉ vào ngày Vu Lan mà lúc nào con cũng cầu chúc ba mẹ nhiều sức khỏe để sống đời với chúng con!

BÙI TRÚC VIÊN ( P14- GÒ VẤP- TP HCM)

buigiaco@gmail.com

2-nguoi-me.gif

                                               CẢM ƠN HAI NGƯỜI MẸ

      Một mùa vu lan nữa lại đến, nhưng tôi cài lên ngực áo mình không phải một mà la hai bông hồng đỏ thắm, bông hồng cho mẹ và bông hồng cho mẹ chồng tôi.
Ngày ấy nếu như không có mẹ thì tôi và anh đã không nên chồng nên vợ. Chúng tôi yêu nhau nhưng anh là người Ấn Độ, khoảng cách về biên giới đã xa, nhưng không ngại bằng hình thức văn hóa. Theo phong tục Ấn người con gái khi đi lấy chồng phải lo đầy đủ các sính lễ ( tùy theo sự giàu nghèo mà sính lễ ít hay nhiều). Điều này quá khác biệt với Việt Nam mình, hôn nhân mới trong đời sống là cả hai cùng lo, miễn sao chu toàn và đầm ấm.

Tôi không thể nào mang cả gia đình mình sang ra mắt và xin phép gia đình cưới anh, và ngược lại cả họ nhà anh cũng không chấp nhận tôi. Tất cả đã đi vào bế tắc. . .
Nhưng rồi, mẹ anh đã thông cảm sau khi nghĩ lại, bà đã thuyết phục gia đình cho chúng tôi đến với nhau, mối tình không biên giới. . .
Trước khi về làm dâu mẹ, tôi được mẹ dạy nhiều điều, từ cách nhào bột làm bánh chapaty, cách nấu cary Ấn, cách nấu trà masala. . . Tôi được mẹ dạy cho cách nấu ăn theo kiểu Ấn, cách mặc những trang phục Ấn. . . . Giờ nhớ lại lúc ấy, tôi đã gần 40, biết nấu những món Việt như canh chua, cá kho tộ, làm chả giò. . . nhưng trước mẹ tôi như một cô bé 12 tuổi.
Mẹ tác hợp cho chúng tôi bằng một bửa cơm gia đình, sau đó hôn lễ chúng tôi được tổ chức chính thông ở Việt Nam theo truyền thống của người Việt Nam. Mẹ không đến dự với chúng tôi vì mẹ mệt và đường xá xa xôi. . .Nhưng mẹ nói mẹ cầu nguyện cho ai con trăm ngàn lần hạnh phúc.

Hôm nay, tôi viết những lời này như một lời tri ân dành cho mẹ, người mẹ chồng rất thương yêu tôi, không có mẹ chúng tôi không thể nào có ngày hôm nay.
Dẩu bíêt rằng mẹ không thể đọc và hiểu được ngôn ngữ mà con đang viết dành cho mẹ. Nhưng con mong ở bên kia mẹ khỏe và có một mùa Vu Lan hạnh phúc. I love mum
Và xin gởi lời chúc thân thương đến mẹ Việt Nam của con trong mùa Vu Lan, chúc mẹ luôn có nhiều niềm vui, sức khỏe và sự tọai nguyện.
Vu Lan 2008
Bùi Trúc Viên 

Trần Nhật Mạnh (: Đại học Xây Dựng)

manh_50xd4@yahoo.com

Mẹ ơi ! Con yêu Mẹ

Đỗ Thị Kim Chung (Bình Thạnh,TPHCM)

thihienqs@gmail.com

Con nhớ và thương mẹ...

Vua lan lại về, con nhớ và thương mẹ lắm. Con mong là mẹ sẽ luôn mạnh khỏe và bình an, tinh tấn niệm Phật nữa mẹ nhé...

Hà Quốc Đăng ( P.5 Gò Vấp T/P Hồ Chí Minh)

hadang17766@yahoo.com

Mẹ là tất cả đời con

Vũ Ngọc Hưng ( Thích Khai Xả) - Hà Nội

truclam211@yahoo.com

Kính gửi mẹ kính yêu

Lạy tạ ơn mẹ, sứ mệnh thiêng liêng, lời mẹ êm ái, thiết tha êm đềm

Lạy tạ ơn cha, vũ trụ muôn lối, hiến dâng cuộc đời, vui buồn đầy vơi

Lạy tạ ơn mẹ, suốt đời hi sinh, cần cù năm tháng, xiết bao ân tình

Lạy tạ ơn cha, dãi dầu mưa nắng, sá chi nhọc nhằn, gieo mầm ngày ngày mai”

Lạy tạ ơn mẹ, có mẹ trong tâm, tình mẹ nhung gấm, chứa chan vô vàn

Lạy tạ ơn cha, vững lòng đi tới, bước chân vào đời, an lành thảnh thơi

Lạy tạ ơn mẹ, bong mẹ lung linh, mẹ là tia sang, chiếu soi đưa đường

Lạy tạ ơn cha, sánh bằng non thái, khắc ghi trong lòng muôn đời nào quên

Thích Phứơc Trí (Chùa Phước Duyên)

daocanhmong2548@yahoo.com

Kính gởi lời thăm và đảnh lễ Sư Ông.

Lâu lắm rồi con không có về Sơn Thắng để thăm Sư Ông.
Nhân dịp Vu Lan về con xin kính chúc sư ông Chùa Sơn Thắng luôn luôn được nhiều sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày