Một tách cà phê mỗi tuần giúp bảo vệ tim mạch

GNO - Một tách cà phê mỗi tuần có thể giúp bạn giảm được nguy cơ đột quỵ và suy tim.

Các nhà nghiên cứu phân tích thông tin từ 2.750 người tham gia Nghiên cứu Tim mạch Framingham trong thời gian 34 năm. Nghiên cứu theo dõi chế độ ăn và sức khỏe tim mạch của người tham gia.

caphe.jpg


Cà phê có tác dụng chống đột quỵ và tim mạch, tất nhiên, với liều dùng phù hợp

Kết quả cho thấy, một tách cà phê mỗi tuần có liên quan đến việc giảm được 7% nguy cơ đột quỵ, 8% nguy cơ suy tim so với người không uống cà phê. Suy tim là tình trạng cơ tim không bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu bình thường của cơ thể.

Báo cáo về nghiên cứu này được trình bày vào giữa tháng 11 tại Hội thảo Khoa học của Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ ở Anaheim, California.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng gợi ý rằng uống cà phê với một lượng nhất định có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, trong đó có suy tim.

Các nghiên cứu đều xác định nhiều yếu tố nguy cơ phổ biến gây ra suy tim và đột quỵ như tuổi tác, huyết áp, mức cholesterol. Hấp thu cà phê cũng được xem là yếu tố dự đoán đột quỵ và suy tim.

Huệ Trần
(theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày